Có nên học ngành Marketing?

Hoạt động Marketing được xem là “mạch sống” của tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, lĩnh vực Marketing luôn cần những người trẻ, năng động. Tuy nhiên, các bạn theo học ngành này vẫn không khỏi băn khoăn có nên học ngành Marketing

Bạn đam mê ngành Tiếp thị và muốn thử thách bản thân trong môi trường làm việc với tính cạnh tranh nhưng bạn vẫn chưa có được nghề nghiệp xác định chất lượng. Theo định nghĩa của "cha đẻ" Marketing hiện đại - GS. Philip  cho rằng "Tiếp thị là quá trình tạo các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng mục tiêu thu về lợi ích giá trị cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra".
Từ đó, quan niệm Marketing là hình ảnh một người tay xách những sản phẩm đi chào bán, quảng bá hình ảnh, tiếp thị sản phẩm... đã không còn. Thay vào đó, Marketing được hiểu là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, nó bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ. Mục tiêu cuối cùng của Marketing là xây dựng và phát triển thương hiệu, làm cầu nối thắt chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng.
Có nên học: Marketing -UEF
Sinh viên Marketing UEF học tập theo chương trình song ngữ hiện đại

 

Trong thực tế, không phải nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm được đội ngũ nhân sự đào tạo bài bản, chuyên nghiệp để đáp ứng tốt khối lượng công việc chuyên môn của doanh nghiệp mình. Xuất phát từ mong muốn cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) đã tiên phong trong việc đào tạo ngành Marketing theo mô hình chuẩn quốc tế. Theo học ngành này tại UEF, sinh viên sẽ được lĩnh hội đầy đủ kiến thức nền tảng và chuyên sâu về Marketing hiện đại.
Với chương trình đào tạo song ngữ, sinh viên sẽ sử dụng thuần thục ngoại ngữ, ngoài ra còn sở hữu tốt các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp như kỹ năng thuyết phục, làm việc nhóm, giao tiếp, xử lý tình huống...phục vụ cho việc phát huy tối đa đối với ngành nghề mang đầy tính sáng tạo và năng động.

Học ngành Marketing ra làm gì?

“Sức nóng” nhân lực của ngành Marketing ngày một lan tỏa cùng với nhịp đập của thị trường. Tốt nghiệp ngành Marketing, người học dễ dàng chọn lựa các công việc với mức lương hấp dẫn cùng môi trường làm việc mới mẻ, năng động ở các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia, công ty truyền thông...tại các vị trí như:
  • Chuyên viên Marketing tại các công ty, doanh nghiệp, tổ chức;  
  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường;
  • Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng;
  • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu;
  • Giảng dạy, nghiên cứu về Marketing, Quản trị Marketing.

Học ngành Marketing tại UEF bằng cách nào?

Từ thông tin trên, sinh viên có thể trả lời câu hỏi " Có nên học học tiếp thị không? Học tiếp thị ra làm gì? "From this, specify a chance of a school, principal of quality to steps to understand the following. Thí sinh có thể tham khảo học ngành Tiếp thị tại một số trường như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Tài chính - Marketing, Đại học Công nghệ TP.HCM ...
Tại UEF, ngành Tiếp thị được tuyển sinh theo 2 phương tiện: Xét tuyển theo kỳ thi THPT Quốc gia và chuyên ngành Bậc THPT với các tổ chức Toán - Lý - Tiếng Anh, Toán - Lý - Hóa, Toán - Văn - Anh và Văn - Sử - Địa. Tham gia vào UEF với cả 2 phương pháp, thí sinh có cơ hội nhận được nhiều mức  học bổng Khi đạt được tổng cộng 3 môn học từ 21 điểm trở lên.
Hy vọng những thông tin trên các phần giải mã sức mạnh của Marketing, hiểu có  nên học ngành Tiếp thị hay không? Học tiếp thị ra làm gì  . Từ đó bạn đã có hướng dẫn theo hướng dẫn đầu, để đạt được kết quả tốt nhất.

Maketing

31 Blog Bài đăng

Bình luận