Những Người chơi Call of Duty: Vanguard thất vọng về việc sử dụng SBMM


Call of Duty: Vanguard đã ra mắt được vài ngày đã xuất hiện một cuộc thảo luận trong cộng đồng game thủ về việc sử dụng SBMM của trò chơi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết về cuộc thảo luận này nhé!

.

1. SBMM là gì?

Dành cho những ai chưa biết thì SBMM (Skill Base Matchmaking), tạm dịch: Ghép trận dựa trên kĩ năng, là một thuật ngữ trong game, miêu tả hệ thống đánh giá kỹ năng của một người chơi và sắp xếp người chơi tương ứng với những người chơi khác ở cùng cấp độ. Chế độ chơi game xếp hạng về cơ bản, là một dạng SBMM.

Nhiều người đã lợi dụng thuật toán này đã nảy sinh hành vi gian lận bằng cách tự sát nhiều lần để lợi dụng hệ thống này, sắp xếp người chơi với những đối thủ level thấp hơn, từ đó dễ dàng tìm kiếm highlight và khoe thành tích của mình với cộng đồng.

Đây là một hiện tượng không mấy xa lạ trong lịch sử phát hành Call Of Duty. Nó đã trở thành tâm điểm chỉ trích dữ dội đối với một số phiên bản Call of Duty như Cold War, Modern Warfare,... Và đối với phiên bản vừa ra mắt vào ngày 05/11 - Call of Duty: Vanguard, nó lại trở thành một chủ đề thường xuyên của các cuộc trò chuyện và tranh luận giữa những người chơi Call of Duty như đã từng diễn ra trong vài năm qua. Theo đó, cụm từ "SBMM" đã trở nên thịnh hành lại trên Twitter cũng là một điều không quá ngạc nhiên

2. Chi tiết về SBMM trong Call of Duty: Vanguard

Hầu hết các bài đăng về SBMM đều xuất phát từ một bộ phận game thủ. Họ nhận thấy một số người chơi sở hữu level cao có xu hướng thăng hạng nhờ SBMM một cách nhanh chóng, đồng thời nhận ra sự thay đổi nhanh chóng về chất lượng của đối thủ chỉ sau vài trận đấu. Không cần phải bàn cãi, những người chơi lợi dụng SBMM đã nhận về nhiều sự chỉ trích tiêu cực. 

Vì sao lại xảy ra tình trạng tiêu cực này? Lí do là vì ở những trận đấu đầu tiên, người chơi sẽ được ghép trận với những đối thủ có trình độ, kỹ năng đa dạng. Từ đó, họ có thể có cơ hội thắng trận mà không gặp quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, mọi thứ không dừng lại ở đó. Hệ thống này sẽ tiếp tục ghép người chơi vào những trận đấu có đối thủ chất lượng hơn, đồng nghĩa với việc giành chiến thắng sẽ khó hơn. Để giành chiến thắng trong những trận đấu này, họ phải "đổ mồ hôi" lên chiến lược, sử dụng những mánh khóe cao siêu và đôi khi cố gắng cách mấy, họ vẫn có thể gặp thua cuộc toàn tập.

Một số ý kiến của người chơi trên Twitter về SBMM (1)

Một số ý kiến của người chơi trên Twitter về SBMM (1)

Một số ý kiến của người chơi trên Twitter về SBMM (2)

Một số ý kiến của người chơi trên Twitter về SBMM (2)

Một số ý kiến của người chơi trên Twitter về SBMM (3)

Một số ý kiến của người chơi trên Twitter về SBMM (3)

Ngoài những lời chỉ trích các game thủ gian lận, cũng có những bình luận khác liên quan đến việc cân bằng thành phần nhóm trong SBMM. Cụ thể, Lil Jon đã từng chia sẻ rằng anh ấy không biết cách chơi Cod và đã được gợi ý về SBMM trong Call of Duty mặc dù có vẻ như nó không có bố cục đồng đội rõ ràng và công bằng. 

Không chỉ người chơi Call Of Duty, những người chơi Fortnite vẫn tranh cãi về sự cần thiết của SBMM, nhớ lại những ngày vinh quang một streamer Twitch tài năng, nổi tiếng có thể hạ gục hàng chục đối thủ và đánh bại cả tá Victory Royales mà không cần nỗ lực nhiều. Hy vọng rằng, cách ghép trận của Call of Duty: Vanguard sẽ được điều chỉnh trong thời gian sắp tới.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về vấn nạn SBMM trong Call of Duty: Vanguard. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Hãy cùng theo dõi những thông tin mới nhất, được cập nhật liên tục tại đây.

152 Lượt xem

Bình luận