Hướng dẫn Cách lấy UID Facebook cá nhân và Fanpage A-Z mới nhất

Bình luận · 315 Lượt xem

Nếu bạn đang cần tìm UID Facebook cá nhân hay một trang Facebook để phục vụ cho công việc, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lấy UID Facebook cá nhân và Fanpage từ A – Z hoàn toàn miễn phí!

UID Facebook là gì?

Mỗi công dân Việt Nam sẽ có mã số chứng minh nhân dân để định danh người đó. Tài khoản Facebook cũng có một dãy mã số dùng để định danh tài khoản. Dãy mã số đó chính là UID – User ID

Không chỉ là mã tài khoản, nếu để ý kĩ hơn, bạn sẽ thấy rất nhiều thứ khác trên Facebook đều được gắn một UID riêng ví dụ như: Trang Fanpage, nhóm, bài viết, ảnh, các sự kiện và rất nhiều dữ liệu khác đều được gắn 1 UID riêng biệt – duy nhất.

cach-lay-uid-facebook-ca-nhan-va-fanpage

Ví dụ cụ thể về UID Facebook

Ví dụ dãy số 108824017345866 chính là mã định danh của trang Facebook trên Facebook. Để username của bạn dễ dàng tìm kiếm hơn, cũng như thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Facebook đã cho phép bạn có thể thay đổi UID của tài khoản Facebook cá nhân và tài khoản Trang.

Thay vì sử dụng: https://www.Facebook.com/108824017345866 khó nhớ, bạn có thể tìm kiếm bằng: https://www.Facebook.com/Facebook dễ nhớ hơn.

cach-lay-uid-facebook-ca-nhan-va-fanpage

Bạn có thể xem thêm về một số URL hiển thị UID, ví dụ như:

  • https://www.Facebook.com/abcmes
  • https://m.Facebook.com/abcmes (Phiên bản mobile)
  • https://www.Facebook.com/profile.php?id=27875322287974 (UID Facebook cá nhân chưa chỉnh sửa)

Công dụng của UID Facebook với bán hàng

Tiếp cận đúng khách hàng hơn

Đối với các nhà bán hàng, không có gì “sướng” bằng tiếp cận được đúng với khách hàng mục tiêu và “chốt đơn” nhanh gọn.

cach-lay-uid-facebook-ca-nhan-va-fanpage

Ví dụ: bạn đang là chủ shop cửa hàng bán giày second hand (giày đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới). Bạn có thể tham gia vào các hội nhóm bán giày second hand khác để đăng bán giày.

Bạn có thể thu thập UID thành viên của các nhóm, các sự kiện liên quan đến giày để tạo thành một tệp đối tượng tùy chỉnh – Custom Audience để chạy quảng cáo chính xác hơn.

Nhưng hiện tại, cách này đã bị Facebook cấm nhằm đảm bảo chất lượng của các quảng cáo; cũng như các nhà quảng cáo tuân thủ chính xác điều khoản sử dụng Custom Audience/

Nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Với mỗi UID Facebook, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều thông tin xoay quanh chủ tài khoản như: Sở thích, người họ quen biết, tôn giáo, giới tính, hành vi sử dụng, các bài viết, video, hội nhóm họ đã tham gia…

cach-lay-uid-facebook-ca-nhan-va-fanpage

Bạn cũng có thể sử dụng Graph Search của Facebook để gia tăng sức mạnh của việc khai thác thông tin. Tuy nhiên, công cụ Graph Search của Facebook đã ngưng hoạt động và bạn có thể tìm được những thông tin công khai do người dùng đó đăng tải.

Sử dụng UID Facebook để lấy số điện thoại

Cho đến thời điểm hiện tại là tháng 7/2021, việc dùng UID Facebook để lấy số điện thoại là cách được nhiều người sử dụng nhất.

Bạn có thể tìm kiếm UID, sau đó sử dụng các phương pháp thủ công hoặc sử dụng tool để lấy thông tin số điện thoại và email của tài khoản.

cach-lay-uid-facebook-ca-nhan-va-fanpage

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Top 5 phần mềm lấy số điện thoại Facebook miễn phí 2021 để tìm hiểu thêm về các công cụ lấy số điện thoại nhé!

Hướng dẫn cách lấy UID Facebook cá nhân và Fanpage A-Z

Cách lấy UID Facebook cá nhân và Fanpage bằng URL

Lấy UID Facebook cá nhân và Fanpage bằng URL là cách thủ công dễ thủ công dễ thực hiện nhất và cũng là cách để tách như những phần sau. Bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau đây:

Tìm đến đối tượng (chỉ chung các dữ liệu có UID: tài khoản, trang, nhóm, bài viết, ảnh…) bạn cần lấy UID.

Ví dụ bạn cần lấy UID của trang Facebook và trên thanh URL hiện dãy sau: https://www.Facebook.com/108824017345866 = dãy số: 108824017345866 chính là UID của trang và phương pháp này áp dụng tương tự đối với Facebook cá nhân.

cach-lay-uid-facebook-ca-nhan-va-fanpage

Trong trường hợp UID đã được điều chỉnh lại nhìn thân thiện và dễ nhớ hơn như: https://www.Facebook.com/Facebook/. Đồng nghĩa với việc dãy UID: 108824017345866 đã bị điều chỉnh thành Facebook và dãy UID cũng bị ẩn đi mất.

Vậy, làm sao để lấy UID của Facebook cá nhân và Fanpage đã bị điều chỉnh thành username khác?

Sẽ có 2 trường hợp:

  • Nếu bạn là chủ sở hữu của trang đó bạn sử dụng cách: Cách lấy UID Facebook Fanpage bằng tay
  • Trong trường hợp bạn không sở hữu trang và cách nhanh gọn – dễ dàng hơn bạn có thể làm là: Cách lấy UID Facebook Fanpage Tool

Cách lấy UID Facebook Fanpage thủ công

Lưu ý: như đã đề cập ở trên, bạn chỉ có thể thực hiện cách này khi bạn là chủ sở hữu trang Fanpage.

Bạn thực hiện theo các thao tác như sau: Truy cập vào trang bạn đang sở hữu = More = About.

cach-lay-uid-facebook-ca-nhan-va-fanpage

Sau khi vào trang About, bạn lần chuột xuống và tìm đến mục More Info = Page ID dãy số này chính là UID Fanpage của bạn.

cach-lay-uid-facebook-ca-nhan-va-fanpage

Ở những bản cập nhật khác nhau, giao diện Facebook cũng khác đi. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ cần tìm đúng theo hướng dẫn: About = More Info = Page ID là sẽ tìm được UID Fanpage của bạn.

Cách lấy UID Facebook bằng Tool

Lấy UID Facebook bằng Tool là cách tìm kiếm nhanh – gọn – lẹ và có độ chính xác cao nhất.

Tuy nhiên, tùy vào nhà phát triển tool, bạn có thể sử dụng miễn phí hoặc phải trả phí để có thể sử dụng.

Danh sách một số trang cung cấp miễn phí Tool tìm kiếm UID:

Một số điểm cần lưu ý khi lấy UID Facebook bằng Tool

Một số điểm bạn cần để ý đến trước khi thực hiện lấy UID Facebook bằng Tool:

  • Cách sử dụng đơn giản: bạn chỉ cần copy URL của đối tượng và dán vào công cụ = nhấn tìm kiếm = công cụ hiện UID ra = copy lại và thực hiện công việc bạn cần UID.
  • Những công cụ miễn phí sẽ hạn chế nhiều: bạn có thể bị hạn chế từ số lượng đối tượng kiểm tra trong 1 lần, số lượng kiểm tra trong 1 ngày,…
  • Phiên bản trả phí sẽ kèm theo: Không những kèm theo phiên bản trả phí, một số nhà cung cấp như ATPSoftware sẽ kèm theo cả công cụ để khai thác hiệu quả UID đó.
  • Tìm kiếm UID của người khác sẽ không gây ảnh hưởng gì đến bạn: bạn chỉ tìm UID thôi, việc quan trọng hơn là lúc khai thác UID đó như thế nào. Giai đoạn này mới gây ảnh hưởng đến bạn – tài khoản của bạn.

Hướng dẫn cách lấy UID Facebook bằng Tool chung

Hầu hết các tool đều giống nhau cả, nên Tino Group sẽ hướng dẫn chung để bạn tự thực nghiệm trên các tool khác nhé!

Bước 1: Tìm đến đối tượng và copy URL.

Bước 2: Dán vào ô tìm kiếm của tool và bấm Tìm kiếm.

Bước 3: Copy UID vừa tìm và thực hiện công việc của bạn.

cach-lay-uid-facebook-ca-nhan-va-fanpage

Cách lấy UID bài viết

Đối với Facebook cá nhân và Fanpage, Tino Group đã hướng dẫn ở trên, đối với bài viết bạn nhấn vào ô màu cam như trong ảnh. Sau đó Facebook sẽ dẫn bạn đến trang sau: https://www.Facebook.com/tinohostdotcom/posts/1471861506507351 = dãy số 1471861506507351 chính là UID bài viết.

cach-lay-uid-facebook-ca-nhan-va-fanpage

 

Bình luận