Top 6 trang web đăng ký tên miền miễn phí tốt nhất hiện nay


Website là một công cụ quan trọng đối với những ai muốn kinh doanh online, đặc biệt là kiếm tiền từ Affiliate Marketing. Để xây dựng một website hoàn chỉnh, bạn phải có hosting và tên miền.

.

Tìm hiểu về đăng ký tên miền miễn phí

Tên miền miễn phí là gì?

Đăng ký tên miền miễn phí là một giải pháp giúp bạn có thể sở hữu một tên miền riêng mà không cần phải mua tại các nhà cung cấp. Giải pháp này sẽ giúp những người cần tạo một trang web đơn giản tiết kiệm khá nhiều chi phí. Tương tự như những tên miền thông thường, tên miền miễn phí có vai trò như một địa chỉ để người dùng truy cập vào website của bạn.

trang-web-dang-ky-ten-mien-mien-phi

Những lợi ích và hạn chế của tên miền miễn phí

Lợi ích

 • Giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí mua tên miền.
 • Có thể đăng ký tên miền trọn đời hoặc có thời hạn
 • Quá trình đăng ký tương đối dễ dàng và nhanh chóng

Hạn chế

 • So với tên miền trả phí, loại tên miền này sẽ bị hạn chế nhiều về tính năng. Điển hình là các công việc liên quan đến cấu hình tên miền.
 • Hầu hết phần đuôi tên miền không thông dụng cũng như không đẹp mắt
 • Tên miền miễn phí hoạt động chậm hơn nhiều so với tên miền được mua
 • Có thể bị bắt buộc phải gắn quảng cáo của nhà cung cấp lên website
 • Có khả năng gặp sự cố bất kỳ lúc nào và lúc đó sẽ không có ai chịu trách nhiệm và giúp bạn khắc phục sự cố đó.

Những trường hợp nào cần đăng ký tên miền miễn phí?

Mặc dù có nhiều hạn chế nhưng tên miền miễn phí lại rất phù hợp với những trường hợp sau:

 • Bạn là một sinh viên ngành lập trình và muốn trải nghiệm xây dựng một website để học tập, nghiên cứu dự án
 • Bạn là một coder và muốn test web hoặc test code
 • Bạn muốn chuyển sang hình thức kinh doanh trên website và chưa cần xây dựng một trang web chuyên nghiệp
 • Bạn cần tạo Blog phục vụ sở thích viết lách của bản thân
 • Phù hợp với những ai muốn kiếm tiền từ tiếp thị liên kết
trang-web-dang-ky-ten-mien-mien-phi

Top 6 trang web đăng ký tên miền miễn phí

 

Dot.tk

Nhắc đến tên miền miễn phí thì không thể bỏ qua cái tên này. Dot.tk được biết đến là một công ty liên doanh giữa Công ty Thông tin Teletok và Công ty tư nhân BV Dot TK. Đây là nhà cung cấp tên miền miễn phí rất phổ biến và dễ sử dụng dành cho nhiều đối tượng người dùng hiện nay. Với đuôi tên miền .tk được đánh giá là “đẹp” hơn khá nhiều so với các tên miền miễn phí khác.

Để sở hữu một tên miền miễn phí, bạn chỉ việc truy cập vào Dot.tk, sau đó nhập vào ô tìm kiếm tên miền miễn phí. Trong trường hợp tên miền của bạn chưa có ai đăng ký, bạn có thể nhận nó với giá 0đ.

trang-web-dang-ky-ten-mien-mien-phi

Biz.nf

Biz.nf cho phép bạn nhận một tên miền trong một khoảng thời gian không giới hạn với điều kiện bạn bắt buộc phải sử dụng với dịch vụ lưu trữ của nhà cung cấp này. Biz.nf sẽ cung cấp cho bạn các gói hosting quản lý với đầy đủ tính năng giống như một gói hosting cao cấp và bạn cũng không phải chi trả bất kỳ chi phí nào. Mỗi tháng, bạn sẽ nhận được 5GB lưu lượng và tự động cài đặt trang web WordPress hoặc Joomla.

Tuy nhiên, một điểm hạn chế khi sử dụng dịch vụ miễn phí của Biz.nf là bạn không thể tải lên các tệp lớn hơn 15MB cũng như không thể chuyển tên miền website của mình sang một máy chủ khác.

trang-web-dang-ky-ten-mien-mien-phi

Freenom

Freenom là một nhà cung cấp tên miền miễn phí cho phép cá nhân và doanh nghiệp dễ dàng xây dựng trang web của họ. Freenom là một trong những trang web miễn phí đầu tiên và duy nhất để bạn có thể tìm thấy các tên miền có đuôi .ML, .GA, .GQ, .CF

Bạn hoàn toàn không phải trả bất kỳ khoản phí nào trong 12 đầu tiên sử dụng. Tên miền này có thể được sử dụng cho trang web, tài khoản email và một số dịch vụ khác. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng có dịch vụ đăng tên miền cao cấp với mức giá cực rẻ.

trang-web-dang-ky-ten-mien-mien-phi

Blogger.com

Đây không phải là một nhà cung cấp dịch vụ web. Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn chỉ là viết blog cá nhân hay lưu trữ kỷ niệm Blogger là một lựa chọn hoàn hảo. Dịch vụ tạo blog miễn phí của trang web này sẽ cung cấp cho bạn tên miền miễn phí, bên cạnh đó, Blogger cũng cung cấp cho bạn đầy đủ các tài nguyên để bắt đầu một web blog mà không đổi hỏi bạn phải hiểu những thiết lập kỹ thuật phức tạp.

Để bắt đầu, bạn hãy truy cập vào đây và chọn Tạo blog miễn phí, sau đó điền các thông tin cần thiết và bắt đầu thiết lập website với một tên miền của riêng bạn.

trang-web-dang-ky-ten-mien-mien-phi

Wix.com

Wix.com cũng là một nền tảng chuyên cung cấp các dịch vụ viết blog miễn phí trọn gói bao gồm domain miễn phí và hosting miễn phí. Khi tạo trang web tại Wix, bạn sẽ được cung cấp tên miền phụ Wix.com, quyền truy cập vào các mẫu trang web, 500MB dung lượng lưu trữ và 500MB băng thông.

Ưu điểm của Wix là các theme mặc định có giao diện bắt mắt và có thể sử dụng được ngay. Người dùng có thể tùy chỉnh giao diện bằng các động tác kéo thả trực quan, dễ hiểu, bạn không cần biết nhiều về code cũng có thể làm được một website đẹp cho riêng mình.

trang-web-dang-ky-ten-mien-mien-phi

Biz.ly

Hiện nay, Biz.ly đang là nhà cung cấp các tên miền miễn phí với đuôi .com, .net, .biz.ly. Mỗi tháng, bạn có thể nhận được 50MB dung lượng lưu trữ web miễn phí và 1000MB băng thông. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được 3 địa chỉ email miễn phí và trình tạo trang web cùng nhiều mẫu khác nhau.

trang-web-dang-ky-ten-mien-mien-phi

Tạo tên miền miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian trong một số trường hợp nhất định. Trên đây là 6 trang web đăng ký tên miền miễn phí tốt nhất hiện nay

Bình luận