Các công cụ hỗ trợ PPC hàng đầu cho năm 2022 mà bạn cần biết

Bình luận · 238 Lượt xem

Tạo một chiến dịch PPC tuyệt vời có thể là một nhiệm vụ lâu dài và khó khăn cho dù bạn đã thực hiện nó bao nhiêu lần. Từ nghiên cứu từ khóa ban đầu đến việc tạo trang đích và liên tục tối ưu hóa từ khóa, việc tạo ra

SE Ranking

Bắt đầu danh sách của chúng tôi là SE Ranking, một nền tảng PPC và SEO tất cả trong một có đầy đủ các tính năng và công cụ. Khi nói đến nghiên cứu và phân tích PPC, công cụ hữu ích nhất mà SE Ranking cung cấp là công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của họ. Nếu bạn nhập tên miền hoặc URL trang, nó sẽ tự động hiển thị cho bạn những từ khóa trả tiền mà trang web đang đặt giá thầu và số tiền họ đang chi tiêu. Điều này không chỉ tuyệt vời để xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì mà còn cho bạn thấy nhiều chỉ số quan trọng khác. Nhờ cơ sở dữ liệu khổng lồ của họ, SE Ranking cũng theo dõi mọi thay đổi quảng cáo, nghĩa là bạn có thể theo dõi vị trí và lịch sử của bất kỳ quảng cáo nào của đối thủ cạnh tranh của mình.

Công cụ SE Ranking
Công cụ SE Ranking

Với các gói dành cho doanh nhân, đến tận các đại lý, SE Ranking là một công cụ PPC tuyệt vời cho tất cả người dùng. Ngay cả đối với người mới bắt đầu, gói thấp nhất của họ cho phép người dùng thực hiện 100 tìm kiếm mỗi ngày trong khi hiển thị tới 1.000 kết quả. Nâng cấp lên gói doanh nghiệp của họ và bạn sẽ có thể thực hiện tối đa 10.000 tìm kiếm mỗi ngày với 100.000 kết quả cho mỗi báo cáo. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ nghiên cứu PPC nghiêm túc để giúp bạn theo dõi đối thủ cạnh tranh và xem họ đang làm gì, thì bạn chắc chắn nên cân nhắc thêm SE Ranking vào danh sách của mình.

SpyFu

Một phần mềm PPC khác phải có là SpyFu. Với một cái tên như SpyFu, bạn có thể đoán được nó được sử dụng để làm gì, đó chính là theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn. Đúng rồi, phần mềm ấn tượng này có một cơ sở dữ liệu khổng lồ theo dõi và ghi lại tất cả các quảng cáo PPC của đối thủ cạnh tranh của bạn và các từ khóa mà họ đang chạy. Điều này không chỉ cực kỳ hữu ích mà còn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho chiến dịch của riêng mình.

Công cụ Spyfu
Công cụ Spyfu

Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đã có một chiến dịch PPC sinh lời thì tại sao phải tạo một chiến dịch mới từ đầu? Rõ ràng là họ đã dành một thời gian dài để nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa dòng tiêu đề và chỉnh sửa trang đích của họ. Với tất cả thông tin này trong tầm tay của bạn, bạn có thể sử dụng nó làm lợi thế của mình. SpyFu không chỉ cho phép bạn xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang đặt giá thầu từ khóa nào và chi tiêu bao nhiêu, mà còn có cơ sở dữ liệu lịch sử quảng cáo hữu ích. Cơ sở dữ liệu này cho phép bạn xem tất cả các quảng cáo mà một doanh nghiệp đã chạy trong suốt thời gian chiến dịch của họ và những thay đổi mà họ đã thực hiện đối với chúng. Bằng cách theo dõi các đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, bằng cách để đối thủ cạnh tranh làm tất cả cho bạn.

Ahrefs

Một trong những công cụ SEO tốt nhất hiện có với trình thu thập thông tin lớn thứ hai sau Google là Ahrefs. Mặc dù chủ yếu được biết đến như một công cụ SEO, Ahrefs cũng có rất nhiều chức năng PPC. Với khả năng nghiên cứu quảng cáo của đối thủ cạnh tranh, tìm ra những từ khóa họ đang đặt giá thầu và xem lưu lượng truy cập của họ đến từ đâu, Ahrefs là một công cụ PPC mạnh mẽ.

Công cụ Ahref
Công cụ Ahref

Ngoài tất cả các tính năng của PPC, Ahrefs còn có một cơ sở dữ liệu từ khóa khổng lồ, rất lý tưởng cho việc nghiên cứu từ khóa. Nó không chỉ tìm LSI và các từ khóa liên quan mà còn có nhiều tùy chọn cho phép bạn sắp xếp chúng theo giá cả, khối lượng và độ khó. Nó cũng có một tính năng ấn tượng cho bạn biết lượng truy cập cho các từ khóa nhất định đến từ tìm kiếm không phải trả tiền so với tìm kiếm có trả tiền.

Kết hợp tất cả các tính năng này với tính năng theo dõi đối thủ cạnh tranh và nó không chỉ cho phép bạn thực hiện nghiên cứu PPC của riêng mình mà còn theo dõi những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Bất kỳ quảng cáo hoặc chiến dịch mới nào họ chạy cho bất kỳ từ khóa nào sẽ ngay lập tức hiển thị và giúp bạn cập nhật. Điều này làm cho Ahrefs trở thành công cụ hoàn hảo để nghiên cứu cũng như phân tích đối thủ cạnh tranh.

SEMRush

Rất có thể nếu bạn hiện không sử dụng Ahrefs cho nghiên cứu SEO và PPC của mình, thì bạn có thể sẽ sử dụng SEMRush. Với nhiều tính năng tương tự như của Ahrefs, SEMRush là một lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm thứ khác. Được trang bị công cụ nghiên cứu từ khóa riêng và công cụ giám sát quảng cáo PPC, SEMRush có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian khi phân tích quảng cáo PPC của đối thủ cạnh tranh và tìm những từ khóa có lợi nhuận đó.

Công cụ Semrush
Công cụ Semrush

Tương tự như Ahrefs, SEMRush cung cấp tất cả các công cụ và tính năng cao cấp mà bạn mong đợi từ một công cụ tiếp thị kỹ thuật số tất cả trong một. Nếu Ahrefs có vẻ quá đắt đối với bạn hoặc bạn không thích bố cục, kiểu dáng hoặc tính năng, thì SEMRush là một lựa chọn thay thế tuyệt vời mà bạn ít nhất nên thử.

Google Trends

Google Trends là một công cụ PPC mạnh mẽ thường không được tận dụng khi nói đến tiếp thị PPC. Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để xem những gì phổ biến trên thế giới tại bất kỳ thời điểm nào mà còn có thể hoạt động như một công cụ nghiên cứu thị trường có thể giúp bạn tìm các từ khóa PPC sinh lời. Bằng cách nhập bất kỳ từ khóa nào, Google sẽ ngay lập tức trả về một đồng hồ đo mức độ phổ biến từ 1 đến 100 cho biết mức độ phổ biến của một từ khóa tại thời điểm đó. Nó cũng sẽ cho phép bạn xem mức độ phổ biến trong lịch sử của từ khóa đó và liệu khối lượng tìm kiếm đang tăng hay giảm.

Công cụ Google Trends
Công cụ Google Trends

Ngoài ra, Google Trends cũng sẽ hiển thị cho bạn các từ khóa có liên quan và có một phần “đột phá” đặc biệt. Phần này tìm kiếm sự gia tăng đột biến về khối lượng đối với các từ khóa có liên quan và sẽ hiển thị bất kỳ từ khóa nào có lượng tìm kiếm tăng mạnh trong vài ngày, tuần hoặc tháng qua. Điều này rất tốt cho việc tìm kiếm các từ khóa mới và phổ biến mà mọi người đang tìm kiếm. Bằng cách xác định sớm những từ khóa đột phá này, bạn có thể nhảy vào những từ khóa có lượng tìm kiếm cao và cạnh tranh thấp trước bất kỳ đối thủ nào của bạn.

Google Keyword Planner

Công cụ nghiên cứu từ khóa cơ bản, Google Keyword Planner thường bị lãng quên vì mọi người có xu hướng sử dụng các công cụ tất cả trong một như Ahrefs và SEMRush. Tuy nhiên, Google Keyword Planner vẫn là một công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí. Lý tưởng để tìm các từ khóa có liên quan cho các quốc gia cụ thể, bạn chỉ cần nhập một từ khóa mục tiêu và công cụ này sẽ đưa ra hàng trăm từ khóa mới có thể được sắp xếp theo khối lượng, mức độ cạnh tranh hoặc mức độ liên quan.

Công cụ Google Keywords Planer
Công cụ Google Keywords Planer

Kể từ khi Google quyết định loại bỏ số lượng tìm kiếm chính xác hàng tháng cho các từ khóa, nhiều người đã ngừng sử dụng công cụ tuyệt vời một thời này. Tuy nhiên, may mắn thay có một cách dễ dàng để lấy lại những con số đó nhờ vào một plugin tiện dụng. Plugin, từ khóa ở mọi nơi có sẵn trên Chrome và có thể được cài đặt chỉ bằng 1 cú nhấp chuột. Sau khi cài đặt, một cột mới sẽ xuất hiện trong công cụ lập kế hoạch từ khóa chứa lượng tìm kiếm hàng tháng cho mỗi từ khóa. Với tính năng mới này trên công cụ từ khóa, Google Keyword Planner có thể dễ dàng sánh ngang với sức mạnh của SEMRush và Ahrefs.

Unbounce

Khi bạn đã thu thập tất cả các từ khóa cho chiến dịch PPC của mình, rất có thể bạn sẽ muốn tạo một trang đích tùy chỉnh. Xét cho cùng, các chiến dịch PPC sử dụng trang đích thường nhận được tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn nhiều so với việc chỉ sử dụng trang chủ hoặc trang dịch vụ của họ. Unbounce là một trình tạo trang đích cực kỳ dễ sử dụng có thể tạo các trang đích phức tạp chỉ trong vài phút. Để giúp đẩy nhanh tốc độ, Unbounce cũng đi kèm với 80 mẫu tích hợp sẵn mà bạn có thể chỉnh sửa bằng cách kéo và thả các phần tử vào trang.

Công cụ Unbounce
Công cụ Unbounce

Vì tất cả các mẫu trang đích của họ đã được tạo và thử nghiệm bởi các chuyên gia để đảm bảo bạn nhận được tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất, điều này loại bỏ tất cả các phỏng đoán khi xây dựng trang của riêng bạn. Chỉ cần chỉnh sửa các mẫu có sẵn và bạn đã sẵn sàng. Unbounce không chỉ giúp tăng điểm chất lượng AdWords của bạn bằng cách tạo trang đích được tối ưu hóa hoàn hảo mà còn giúp đảm bảo bạn nhận được kết quả tốt nhất từ lưu lượng truy cập của mình.

Lời kết

Chúng tôi hy vọng danh sách các công cụ PPC này hữu ích và bạn sẽ tìm thấy một số công cụ mới để giúp cho việc quảng cáo PPC của bạn dễ dàng hơn. Chỉ cần nhớ rằng, việc tạo một chiến dịch PPC để quản lý không quá khó nếu bạn biết sử dụng các công cụ phù hợp.

Bình luận