Vệ Sinh Và Làm Sạch Giày Da Như Mới


Giày da bền bỉ và dẻo dai sử dụng rất thích. Hơn nữa, đôi giày thể hiện sự sang trọng và gu ăn mặc đỉnh c ao của nam giới. Tuy nhiên, theo thời gian đôi giày sẽ sờn cũ, giảm độ bóng. Nên, cần phải bảo quản thường xuyên

.

Giày da bò thật cao cấp hay giày da cá sấu hàng hiệu đều là những phụ kiện thời trang thời thượng chiếm cảm tình với những quý ông. Những đôi giày da thể hiện sự sang trọng, mang đến tổng thể sự đẳng cấp nam nhi nên rất được ưa chuộng. Và vì làm từ da, nên sản phẩm rất bền bỉ và sáng bóng;  người dùng cần vệ sinh làm sạch thường xuyên, nhưng chất liệu cao cấp này lại không phải là một chất liệu đơn giản có thể làm mới như những chất liệu khác. Những người ít tiếp xúc sẽ khó biết cách làm như thế nào, do đó, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh, làm mới làm bóng đôi giày da của mình như mới một cách chuyên nghiệp, đơn giản mà hiệu quả.

Vệ sinh làm sạch giày da bóng

  • Bước 1: Làm sạch giày da bóng (công sở) bằng hỗn hợp xà phòng và nước: Tháo dây giày (nhiều loại giày tây da bò không có dây giày) ra và giặt nếu thấy dây giặt đã quá bẩn - chi tiết nhỏ nhưng ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ lắm đấy! Dùng một miếng vải sạch đã thấm ướt và chấm vào dung dịch xà phòng loãng, sau đó nhẹ nhàng chà xát lên toàn bộ bề mặt da của đôi giày, cuối cùng lau sạch bằng một miếng vải sạch khác để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn.
  • Bước 2: Sử dụng nước rửa tay loại bỏ các vết trầy xước:Lấy một miếng bông gòn nhúng vào nước rửa tay, cẩn thận chà vào các vết trầy xước trên giày da, sau đó lau sạch chất tẩy rửa còn dư bằng một miếng vải sạch khác. Hoặc bạn có thể dùng xăng dầu để lau sạch giày, tuy nhiên cần lưu ý cẩn thận để không làm ảnh hưởng chất lượng.
  •  Bước 3: Dùng dầu khoáng đánh bóng giày da: Dầu khoáng là thành phần chính của nhiều chất tẩy rửa làm sạch giày da bóng, và bạn có thể tận dụng nó để làm bóng thêm đôi giày da bạn đang dùng như mới. Chỉ cần nhỏ 4 đến 5 giọt dầu khoáng lên miếng vải sạch và chà lên bề mặt giày của bạn, sử dụng một miếng vải sạch khác để đánh bóng đôi giày cho đến khi bạn thấy độ bóng đã hoàn hảo.

giày da cá sấu hàng hiệuTham khảo thêm sản phẩm giày lười da cá sấu nam.

Vệ sinh làm sạch giày da lộn

  • Bước 1: Sử dụng một bàn chải đặc biệt, có thể mua tại những cửa hàng chuyên bán giày hoặc tìm kiếm trên các sang thương mại điện tử những loại được dành riêng cho da lộn để chải lên đôi giày da lộn của bạn. Chải nhẹ nhàng theo chuyển động qua lại lên toàn bộ bề mặt da để làm mờ vết trầy xước và làm sạch toàn bộ vết bẩn.
  • Bước 2: Sử dụng một cục tẩy bút chì để loại bỏ các vết trầy xước. Chà cục tẩy lên trên bề mặt vết xước hoặc vết bẩn nhòe, di chuyển theo cùng một hướng để tránh làm hỏng bề mặt da, sau đó dùng bàn chải làm sạch cặn tẩy.

Mẹo làm sạch vết bẩn giày da lộn

  • Sử dụng tinh bột loại bỏ các đốm dầu mỡ: Những vết dầu mỡ đã chìm sâu vào bề mặt da giày, bạn chỉ cần xoa lên bề mặt da một lớp vừa đủ bột ngô, để 2 đến 3 giờ để cho bột ngấm và sau đó dùng bàn chải đặc biệt chuyên dụng cho da lộn để loại bỏ lớp bột, vết dầu mỡ sẽ đi theo.
  • Sử dụng dung dịch xịt dựa trên silicon cho giày da lộn với mọi thời tiết: Sử dụng bịt xịt xịt giày sau khi mua, hoặc nếu dùng đôi giày đã lâu ngày cách làm này sẽ bảo vệ, giúp hạn chế bụi bẩn bám dính. Cách làm đơn giản, sử dụng bình xịt cách đôi giày bằng một khoảng cách tay và xịt trực tiếp chất bảo vệ lên bề mặt giày là được.

Giày da bò xịnTìm hiểu sản phẩm giày lười da bò cao cấp.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết, hy vọng bạn đã biết cách vệ sinh và làm mới làm bóng đôi giày của mình. Nên nhớ rằng, đôi giày da, kết hợp với tổng thể toàn bộ trang phục, thể hiện sự sang trọng và lịch lãm của đàn ông đấy, nên hãy bảo quản, bảo dưỡng sản phẩm thường xuyên nhé.

Bình luận