Cần Chuẩn Bị Gì Đánh Bóng Giày Da


Những đôi giày da luôn cần được đánh bóng, làm mới thường xuyên. Bụi bẩn, ẩm mốc luôn là những tác nhân dẫn đến hư hại cho đôi giày, và chúng lại rất thường xuyên, nếu bạn không chú ý.

.

Đôi giày da luôn sáng bóng và thẩm mỹ rất cao, những đường may tinh xảo cùng với những đường vân da tuyệt kỹ. Vì làm từ da thật - chất liệu quen thuộc và nổi tiếng trong ngành thời trang, nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng. Chất liệu bền chắc nên sử dụng lâu dài, tuy nhiên, nấm mốc và bụi bẩn cũng rất dễ bám dính vào, do đó bạn cần phải bảo quản đôi giày thường xuyên. Trước khi bước vào công đoạn làm mới, làm bóng đôi giày da thật, bạn cũng cần phải chuẩn bị trước một vài vật dụng. Hãy cùng xem nhé.

giày da cá sấu nhập khẩu

Chuẩn bị và cách làm bóng giày da

Chuẩn bị dụng cụ

Vải mềm và một chút sút sữa tươi

Cách đánh bóng giày da

Để đánh bóng đôi giày da bò nam cao cấp hay giày da cá sấu nhập khẩu, cách làm khá đơn giản, chỉ cần một tấm khăn hoặc vải  mềm thấm chút sữa tươi, sau đó chà sát lên trên toàn bề mặt của đôi giày. Chú ý lau thật đều, chà theo hình xoáy tròn, chà không quá mạnh. Sau đó dùng miếng vải khô mềm khác lau một lượt toàn bộ một lần nữa, đôi giày sẽ trở nên sáng bóng hơn, sạch hơn.

Chuẩn bị và xử lý giày da bị khô cứng

Chuẩn bị dụng cụ

Khăn vải mềm và lòng trắng trứng gà.

Hướng dẫn xử lý giày da bị khô cứng

Những đôi giày da để lâu ngày, chẳng quan tâm đến, sẽ rất dễ bị khô và cứng. Lúc này, chỉ cần bạn dùng một chiếc khăn vải mềm, cùng một chút lòng trắng trứng gà để làm mềm bề mặt da. Cách làm đơn giản, chắt lòng trắng trứng gà riêng, sau đó đánh bông lên, lấy khăn vải mềm đã chuẩn bị thấm và vào lòng trắng trứng, sau đó chà lên toàn bề mặt da giày. Lưu ý, chà thật đều thật kỹ, rồi để khoảng 3 đến 5 phút, sau đó dùng một chiếc khăn vải mềm sạch khác lau sạch lại toàn bộ một lần nữa, bạn sẽ thấy đôi giày da khô cứng của mình lúc này đã sáng bóng trở lại, nhìn như mới với bề mặt da mềm mại.

Giày da bò cao cấp

Xem thêm sản phẩm giỏ xách nam da cá sấu.

Hướng dẫn xử lý giày da khi bị mốc

Vì nước ta nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, thời tiết nắng mưa thất thường, nên việc nấm mốc xâm nhập vào những đôi giày da là điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn bảo quản tốt, hoặc cất giữ cẩn thận, tình trạng này sẽ ít khi xảy ra. Nếu vết mốc mới xuất hiện, có kích thước nhỏ, chỉ cần dùng khăn mềm sạch, tẩm thêm dầu thông, và lau vết mốc là được. Còn vết mốc nếu đã ăn vào sâu vào trong da rồi thì bạn cần xử lý bằng cái gì đó mạnh mẽ hơn, chằng hạn như một miếng giấy nhám, nên chọn loại có bề mặt mịn nhất, chà lên vết mốc cho đến khi biến mất, sau đó nhớ đánh màu lại cho đồng màu giày da, lưu ý dùng xi để đánh. Và, để làm bóng da, đồng nhất toàn bộ bề mặt, bạn nên dùng một chút sáp chuyên dụng. Loại sáp này được bày bán rất nhiều trong các cửa tiệm, dễ dàng tìm thấy, hoặc có thể đặt mua trên mạng.

Ngoài ra, điều cần nhớ nhất là, tránh để nước xâm nhập vào giày da, đây là nguyên nhân dẫn đến ẩm mốc nhiều nhất. Cách bảo quản cũng đơn giản, tránh đặt giày dưới sàn, để ở kệ riêng hay hộp đựng riêng, tránh tiếp xúc với những đôi giày bẩn khác. Khi đi ra ngoài, nên mang theo một bọc nilon hoặc túi bọc. Hoặc nếu khi bị ướt, không sử dụng máy sấy khô. Hoặc khi bị bẩn, không dùng nước hay khăn ướt để lau sạch.

Kết luận

Những đôi giày da, cần phải được bảo quản thường xuyên, và mỗi tình trạng cần cách xử lý khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm những cách làm khác, trên nhiều trang mạng hoặc nhờ những thợ đánh giày, người có kinh nghiệm. Dù vậy, hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn một vài thông tin bổ ích, để đôi giày của bạn luôn được sáng bóng, giữ được tính thẩm mỹ của sản phẩm nhé. Tham khảo các bài viết, sản phẩm khác tại Cá Sấu Minh Châu. Chúc các bạn thành công.

Bình luận