2 Cách Làm Kem Hạt Điều Sữa Dừa Và Mè Đen Béo Thơm Đầy Dinh Dưỡng

Hôm nay hãy để Gelato Chef vào bếp hướng dẫn bạn 2 cách làm kem với hạt điều vô cùng thơm béo, đầy chất dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức nhé!

 

1. Kem hạt điều sữa dừa

Nguyên liệu làm Kem hạt điều sữa dừa Cho 4 người

Hạt điều 65 gr. Bơ cacao 4 muỗng canh. Dầu dừa 4 muỗng canh. Muối 1 muỗng cà phê. Nước cốt dừa 240 ml. vani 1 muỗng cà phê (vanilla bean). Tinh chất vani 1 muỗng cà phê. Đường 250 gr. Nước 60 ml. Nước cốt dừa bạn có thể mua loại đóng lon có bán tại các siêu thị . Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà.

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, chảo chống dính, hộp đựng

Cách chế biến Kem hạt điều sữa dừa

Xay hạt điều

Ngâm hạt điều qua đêm cho mềm.

Tiếp theo, cho phần hạt điều (kèm nước ngâm) vào máy sinh tố rồi xay nhuyễn. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.

Lưu ý: Phần nước ngâm hạt điều không quá nhiều, chỉ vừa đủ ngập hạt.

Làm kem

Bắc nồi lên bếp, cho vào 60ml nước, 250gr đường, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan.

Sau đó, cho thêm 4 muỗng canh bơ cacao, 4 muỗng canh dầu dừa, 1 muỗng cà phê muối. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Cho vào máy sinh tố phần hạt điều đã xay nhuyễn, 240ml nước cốt dừa, hỗn hợp bơ cacao vừa nấu. Trộn đều hỗn hợp trong 1 - 2 phút.

Đổ hỗn hợp ra tô lớn, cho thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 muỗng cà phê trái vani rồi dùng phới khuấy đều.

Hoàn thành

Đổ hỗn hợp vào khuôn, cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 - 6 tiếng hoặc tốt nhất là để qua đêm cho kem đông lại hoàn toàn.

Thành phẩm

Kem hạt điều mềm dẻo, ngọt bùi, đậm vị đặc trưng từ hạt điều đan xen thêm chút beo béo từ nước cốt dừa, cực kỳ thơm ngon.

2. Kem hạt điều mè đen

Nguyên liệu làm Kem hạt điều mè đen cho 2 người

Hạt điều 180 gr Mè đen rang 50 gr Đường 150 gr Dầu dừa 1 muỗng canh Sữa tươi 600 ml

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, hộp đựng, cối nghiền

Cách chế biến Kem hạt điều mè đen

Nghiền mè đen

Cho 50gr mè đen rang vào cối, sau đó dùng chày nghiền đến khi mè nhuyễn mịn.

Xay nhuyễn hỗn hợp

Cho vào máy sinh tố phần mè đen đã nghiền, 180gr hạt điều, 150gr đường, 600ml sữa tươi.

Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn.

Nhập mô tả ảnh tại đây

Làm kem

Đổ hỗn hợp kem vào hộp đựng rồi bỏ vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 - 6 tiếng cho kem đông lại hoàn toàn.

Thành phẩm

Kem mè đen có màu xám nhạt, nồng nàng vị mè đen. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ cảm nhận được vị sữa thơm nhẹ hòa quyện cùng chút bùi bùi từ hạt điều. Tất cả được đan xen với nhau càng làm tăng thêm vị thơm ngon của kem.

 


Chef Gelato

4 Blog Bài đăng

Bình luận