7 Món Ăn Sau Đây Nếu Ăn Tại Nhà Hàng Hãy Nên Cảnh Giác

Bình luận · 416 Lượt xem

Bạn sẽ bất ngờ về 7 món ăn sau đây nếu chế biến và không tìm hiểu kĩ bạn sẽ thấy khá sốc, dù là ở những nhà hàng sang trọng.

Bạn sẽ bất ngờ về 7 món ăn sau đây nếu chế biến và không tìm hiểu kĩ bạn sẽ thấy khá sốc, dù là ở những nhà hàng sang trọng.

 
 

Đi ăn tại nhà hàng có thể bạn không để ý kĩ , tuy nhiên với những  món sau đây có lẽ bạn nên dè chừng và quan sát kĩ nhé. Hãy tìm hiểu xem chúng là những món ăn nào?

Chúng ta luôn tò mò về cách thức vận hành của các nhà hàng, về cả các thiết bị chuông gọi phục vụ cho nhà hàng, quán ăn và đôi khi có những sự thật khiến chúng ta cảm thấy mất niềm tin khi ra hàng quán ăn, ngay cả những nơi được cho là sang trọng, đắt tiền.

Nếu biết những bí mật này, bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi gọi một số món ăn bởi chất lượng, cách chế biến, bảo quản,… của chúng có thể không đảm bảo. Tạp chí Reader’s Digest (Mỹ) đã tổng hợp một số lời khuyên từ những đầu bếp và nhân viên nhà hàng trên thế giới.

1. Súp

Món khai vị của nhiều người là một bát súp nóng hổi để “lót dạ” trước khi thưởng thức những món chính. Tuy nhiên đây có thể là một hỗn hợp các thực phẩm cũ, thừa từ những món ăn khác của nhà hàng. Đầu bếp sẽ chế biến lại, ninh các nguyên liệu cho mềm và đậm vị, nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị.

 

Ngoài ra, món súp trong nhà hàng không dùng hết sẽ được bảo quản qua đêm và chất lượng của chúng thì không có gì đảm bảo cả.

2. Đồ chiên, nướng, được tẩm ướp nhiều gia vị

Khi đi ăn nhà hàng, bạn hãy nhớ một quy tắc chung: những món ăn được tẩm ướp nhiều gia vị và nấu chín ở nhiệt độ cao có thể “giấu” đi mùi vị và độ tươi của chúng khi chưa chế biến. Đây cũng là cách mà các nhà hàng sử dụng để biến hóa các nguyên liệu không còn tươi mới, sắp hết hạn hoặc đã bị hỏng thành những món ăn thơm ngon. Và sau khi chế biến xong nhân viên sẽ báo cho khách biết bằng bộ thẻ rung gọi phục vụ – thẻ rung oder cho nhà hàng, đây là thiết bị không thể thiếu và vô cùng hữu ích.

3. Bánh mì

Tiết lộ của một số đầu bếp người Mỹ trên tạp chí Food Network đó là những lát bánh mì trong nhà hàng đôi khi đến từ chỗ đồ ăn thừa của nhiều nơi khác. Bánh mì được cắt lát và xếp gọn gàng trong giỏ, hoặc được nướng bơ tỏi hay chế biến lại nhằm biến chúng thành món ăn “ngon mắt”.

 

Vì vậy, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn bánh mì trong nhà hàng, trừ trường hợp bạn có cơ sở để tin vào nguồn gốc của chúng.

4. Đồ chay

Đối với những tín đồ của món ăn chay, bạn thường mê đắm những món ăn “giả” nhìn như món mặn nhưng thực ra là đồ chay. Nhưng hãy cẩn thận với những quán ăn chay bởi có thể nó không thực sự “chay”. Các đầu bếp có thể vẫn sử dụng dầu mỡ động vật, nước mắm,… hoặc dùng chung dao, thớt khi chế biến các loại món ăn khác nhau.

5. Hàu sống

Nói một cách chính xác, bạn không nên ăn hàu sống ở những nhà hàng cách biển từ 160km trở lên. Món ăn này cần có thời gian và cách bảo quản hợp lý để giữ được độ tươi ngon, nếu không nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

6. Cocktail

Lý do không nên uống cocktail ở nhà hàng khá là đơn giản. Hoa quả trong những món đồ uống này thường không được rửa sạch đúng cách. Bên cạnh đó, các bartender còn thường sử dụng tay trần và chạm qua rất nhiều đồ vật bám đầy vi khuẩn trong khi pha đồ uống cho bạn.

7. Đá

Đừng nên uống nước và cho quá nhiều đá vì bạn không thể biết được chúng có được đảm bảo vệ sinh hay không. Từ nguồn nước để làm đá cho đến máy làm đá có được vệ sinh thường xuyên? Các nhà hàng cũng thường nhập đá từ các cơ sở khác và chúng ta càng không rõ được xuất xứ của chúng ra sao.

Nguồn : http://chuong.top/2020/09/15/7-mon-an-nen-canh-giac-khi-an-tai-nha-hang/

Bình luận