Hướng dẫn 1 cú click chuột, tải toàn bộ dữ liệu Google Drive về máy

Bình luận · 588 Lượt xem

Việc lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây là điều mà ai cũng làm trong thời buổi này.

Một trong những trang lưu trữ uy tín nhất hiện này là Google Drive. Hằng ngày các bạn gửi lên đó vô số dữ liệu quan trọng của bản thân để lưu lại gần như là vĩnh viễn và không giờ mất được như hình ảnh, tài liệu quan trọng. Thế có bao giờ bạn nghĩ sẽ có một ngày mình sẽ tải hết tất cả các dữ liệu đó về máy tính cá nhân không. Mình sẽ chỉ cho các bạn cách để tải toàn bộ dữ liệu về máy chỉ trong tích tắc.

Cách đầu tiên mình chỉ cho các bạn sử dụng tính năng có sẵn của Google Drive.

Đầu tiên bạn cần truy cập vào tài khoản Google Drive của bạn. Trong giao diện chính sau khi đăng nhập bạn sẽ thấy toàn bộ dữ liệu bạn đã lưu trữ.

ảnh hướng dẫn

Tiếp tới bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn hết tất cả các tập tin dữ liệu mà bạn đang có. Các tệp dữ liệu sau khi được chọn sẽ được tô màu xanh dương nhạt.

ảnh hướng dẫn

Tiếp tới bạn chọn bài biểu tượng dấu 3 chấm kế bên biểu tượng thùng rác góc trên, bên phải giao diện. Sau đó chọn vào dòng Download.

ảnh hướng dẫn

Sau khi download, Google sẽ nén các tập tin của bạn lại để chuẩn bị tải xuống. Lúc này, phía bên phải góc dưới màn hình sẽ hiện ra khung theo dõi quá trình nén các tập tin của bạn.

ảnh hướng dẫn

Khi hoàn tất nén, file tập tin sau khi nén sẽ được tự động tải về máy, bạn chỉ đợi tải xong và mở tập tin lên, giải nén là dùng được.

ảnh hướng dẫn

Một cách khác giúp bạn tải toàn bộ dữ liệu Google Drive là Google Takeout

Bạn vào Google đánh từ khóa Google Takeout. Tiếp tới ấn vào link website của Google Takeout và đăng nhập. Vào giao diện chính bạn sẽ thấy danh sách các dịch vụ Google có dữ liệu của bạn. Bạn chọn vào Deselect All.

ảnh hướng dẫn

Tiếp theo bạn tìm trong danh sách mục có biểu tượng Google Drive và bạn tích vào.

ảnh hướng dẫn

Tiếp tới cuộn xuống cuối trang và nhấn Next step.

ảnh hướng dẫn

Sau đó sẽ hiện ra giao diện cho bạn tùy chỉnh tệp dữ liệu tải về. Khi bạn thiết lập xong các tùy chọn, nhấn vào Create archive.

ảnh hướng dẫn

Lúc này quá trình nén dữ liệu bắt đầu. Sau khi nén xong Google sẽ gửi mail thông báo cho bạn và kèm theo link tải về.

ảnh hướng dẫn

Mình đã hướng dẫn cho các bạn 2 cách đơn giản nhất để tải toàn bộ dữ liệu trên Google về máy tính của bạn. Nếu bạn có biết cách nào hay hơn, hiệu quả hơn hãy chia sẻ trong phần bình luận.

Bình luận