Hiểu biết về ung thư thận

Bình luận · 416 Lượt xem

Thận là một bộ phận quan trọng của cơ thể sản xuất các tế bào hồng cầu hoặc RBC trong cơ thể chúng ta và giúp duy trì huyết áp thích hợp. Một dịch vụ khác mà thận của chúng ta cung cấp cho chúng ta là loại bỏ tất cả chất

Thận là một bộ phận quan trọng của cơ thể sản xuất các tế bào hồng cầu hoặc RBC trong cơ thể chúng ta và giúp duy trì huyết áp thích hợp. Một dịch vụ khác mà thận của chúng ta cung cấp cho chúng ta là loại bỏ tất cả chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể bằng cách sử dụng nước tiểu, và nó cũng loại bỏ các chất thải khác nhau khỏi cơ thể của chúng ta. Nhưng một số người đã vô tình làm hại thận của họ bằng cách thực hành một số hoạt động có hại, sau này dẫn đến ung thư thận. Vài năm gần đây, các ca ung thư thận tăng lên rất nhiều, gây hoang mang trên toàn thế giới, mặc dù khả năng một người tử vong vì ung thư thận là thấp nhưng không phải bằng không.

 

Ung thư thận


Các triệu chứng có thể có của ung thư thận


1) Sốt - Sốt là một trong những triệu chứng có thể xảy ra cho thấy một người có thể bị ung thư thận.
2) Đau thận - Những người thường xuyên cảm thấy đau ở hai bên thận cũng có thể bị ung thư thận.
3) Mệt mỏi-Các bác sĩ nhận thấy nhiều người cảm thấy mệt mỏi và bồn chồn sau khi họ bị ung thư thận.
4) Có máu trong nước tiểu - Nhiều người bài tiết ra máu khi họ đi tiểu, một trong những triệu chứng chính của bệnh ung thư thận. Nếu bạn cảm thấy đau khi đi tiểu và thấy máu, hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ.
5) Giảm cân - Một số người cũng không cảm thấy đói và giảm cân nhanh chóng, đây có thể là một triệu chứng của bệnh ung thư thận.
Nguyên nhân của ung thư thận
Có nhiều lý do khiến mọi người có thể bị ung thư thận. Hầu hết trong số đó là:
1) Rượu - Hầu hết thời gian, rượu là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư thận, và nhiều người đã trải qua căn bệnh này do thói quen này.
2) Béo phì-Không chỉ ung thư thận mà béo phì còn có thể gây ra nhiều bệnh khác. Khả năng cao bị ung thư thận nếu bạn không khỏe mạnh và thừa cân.
3) Thói quen xấu - Nhiều thói quen xấu ngăn cản cơ thể chúng ta hoạt động bình thường sẽ gây ra nhiều bệnh cho cơ thể. Ung thư thận là một trong số chúng có thể gây ra nếu chúng ta không duy trì sức khỏe và lối sống phù hợp.
4) Thuốc lá - Hầu hết chúng ta đều biết rằng hút thuốc lá gây hại cho cơ thể và có thể là nguồn gây ung thư thận.
Điều trị ung thư thận
Điều trị ung thư thận phụ thuộc vào giai đoạn bạn đang ở. Nhiều người ở trong các giai đoạn khác nhau của bệnh ung thư và tất cả họ đều yêu cầu các phương pháp điều trị khác nhau. Một người mới bị nhiễm tế bào ung thư thận có cơ hội phục hồi tốt hơn người ở giai đoạn sau vì các tế bào nhiễm trùng đã lan vào nhiều bộ phận cơ thể hơn.
1) Phẫu thuật
Trong hầu hết các trường hợp, phẫu thuật dành cho người bị ung thư thận. Trong phẫu thuật, bác sĩ sẽ cắt bỏ quả thận bị nhiễm trùng và điều đó giúp bệnh nhân. Vì một người có thể sống với một quả thận duy nhất, nên nhiều bác sĩ đề xuất phương pháp này.
2) Hóa trị
Hóa trị là một lựa chọn được nhiều bác sĩ gợi ý. Người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thận được sử dụng nhiều loại thuốc mạnh để ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển và lây lan trong cơ thể. Tuy nhiên, thuốc có thể có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể chúng ta, vì vậy mọi người nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về loại điều trị này.
Nhiều lý do khác nhau có thể gây ra ung thư thận, nhưng nếu chúng ta giữ gìn vệ sinh cơ thể đúng cách thì khả năng mắc bệnh sẽ giảm đi đáng kể. Sunitinib là một trong những loại thuốc tốt nhất mà bác sĩ khuyên dùng cho bệnh nhân ung thư thận.

Bình luận