Nhẫn đá Emerald - Trang sức tôn vinh vẻ cá tính, sang trọng cho quý cô hiện đại

Nhẫn kim cương Emerald hay còn gọi là nhẫn kim cương ngọc lục bảo là loại nhẫn được các quý cô ưa chuộng nhất hiện nay. Nhẫn kim cương ngọc lục bảo ngày càng được săn đón bởi hình ảnh tươi sáng, sang trọng, trẻ trung và thời thượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại nhẫn này qua bài viết sau.

Mặc dù có nhiều hình dạng Fancy Shape như là: Pear, Cushion, Asschor, Heart,... nhưng hình dạng Emerald vẫn được nhiều người lựa chọn.
Nhẫn đá Emerald là gì?
Nếu bạn đang thắc mắc nhẫn đá Emerald là gì thì câu trả lời đó chính là một kiểu nhẫn cầu hôn đẹp có viên chủ hình dạng chữ nhẫn có giác cắt song song với nhau ( Emerald Cut).
Viên kim cương Emerald Cut có hình dạng hình chữ nhật, thon dài và các đường cắt theo từng bước được mài cắt, với các khía cạnh thẳng hàng - thường được sắp xếp song song xuống viên đá. Để tăng độ ổn định và ngăn ngừa gãy, các góc của viên kim cương Emerald Cut thường được cắt.

Nhẫn đá Emerald - Vẻ đẹp thời thượng, đầy cá tính cho nàng hiện đại - 1
Mua ngay: Nhẫn kim cương Solitaire
Thế nào là một viên kim cương Emerald?
Đường cắt chuẩn của dạng Emerald?


Mặc dù không có quy chuẩn nào về giác cắt lý tưởng của kim cương hình Emerald, tuy nhiên có thể đánh giá qua độ bóng của viên kim cương. Viện Ngọc Học Hoa Kỳ (GIA) đánh giá độ bóng và độ đối xứng trên các hình dạng lạ mắt, như Emerald, nhưng không chấm điểm trên Cắt.
Độ cân xứng của viên kim cương Emerald


Tỷ lệ chiều dài trên chiều rộng cho biết mức độ cân xứng của viên kim cương với hình dạng dự định của nó (tức là hình chữ nhật so với hình vuông). Ví dụ: nếu chiều dài của một viên kim cương là 6mm và chiều rộng của nó là 4mm, thì tỷ lệ chiều dài trên chiều rộng là 1,50.
Một viên kim cương Emerald Cut hình chữ nhật cổ điển dao động từ 1,30 đến 1,60, trong khi hầu hết mọi người chọn tỷ lệ gần 1,50. Xem xét một số viên kim cương Emerald Cut để xác định tỷ lệ chiều dài và chiều rộng bạn thích. Nếu bạn thích hình dạng vuông hơn — thay vì thiết kế hình chữ nhật — bạn có thể muốn xem xét Asscher Cut Diamond, một sự thay thế tinh tế cho Emerald Cut.

Nhẫn đá Emerald - Vẻ đẹp thời thượng, đầy cá tính cho nàng hiện đại - 2
Mua ngay: Kim cương GIA
Chi phí một viên kim cương Emerald


Một chiếc nhẫn kim cương Emerald so với một chiếc nhẫn đính hôn có viên chủ là kim cương tròn (và hầu hết các hình dạng khác sẽ. Điều này là do hai yếu tố: nhu cầu hình dạng này không cao và năng suất cắt loại viên này cao hơn so với các hình dạng khác. (bạn mất ít trọng lượng nhất khi cắt một viên kim cương thô thành một viên Emerald đã đánh bóng).
Nhưng mọi thứ không đơn giản như vậy. Bạn vẫn sẽ đối diện một số vấn đề với loại hình dạng này. Do tính chất thủy tinh của nó, các viên kim cương hình dạng Emerald gần như không che giấu tạp chất cũng như các hình dạng khác. Bởi vì phần mặt bàn lớn và bản chất bằng kính, phần tạp chất có thể nhìn thấy bằng mắt thường.
Do đó, tùy theo tiêu chí lựa chọn của bạn, loại hình dạng của viên chủ sẽ có những ưu và nhược điểm riêng.


Nhẫn kim cương Emerald Cut mang đến độ rõ nét sâu và mặt bàn lớn. Qua những đường cắt bước dài, viên kim cương mang đến sự phản chiếu phong phú cả ánh sáng trắng và ánh sáng màu. Emerald Cuts có hình chữ nhật nổi bật hơn thảy về các hình dạng khác. Do đó đây là kiểu nhẫn kim cương sang chảnh và tạo ra sự lộng lẫy cho người đeo.
Nhẫn kim cương Emerald Cut là lựa chọn cho những khách hàng thích dạng viên lớn nhưng giá mềm hơn, bởi vì loại kim cương này thường lớn hơn những viên kim cương có hình dạng khác với cùng trọng lượng carat.

Nhẫn đá Emerald - Vẻ đẹp thời thượng, đầy cá tính cho nàng hiện đại - 3
Mua ngay: Nhẫn kim cương Brigde Accent
Xem thêm: Nguồn gốc và lịch sử của kiểu nhẫn Halo - Tỏa sáng như tình yêu của anh và em
Những mẫu nhẫn đá Emerald đẹp


Các đường cắt Emerald khá phong phú và đa dạng, nhưng không phải phối viên kim cương Emerald với bất cứ kiểu nhẫn nào cũng sẽ phù hợp. Các giác cắt của viên kim cương Emerald chỉ phù hợp với kiểu nhẫn Solitaire và Halo đơn giản, hoặc hoàn hảo hơn cho dạng nhẫn Three Store.
Nhẫn kim cương Emerald kiểu Solitaire
Một trong những mẫu nhẫn cầu hôn đẹp kinh điển như Solitaire, hiếm ai nghĩ ra khi kết hợp với viên chủ Emerald lại tạo ra một combo nhẫn kim cương sang chảnh và rực rỡ như vậy

Favicon 
www.tierra.vn

https://www.tierra.vn/news/nhan-da-emerald--ve-dep-thoi-thuong-day-ca-tinh-cho-nang-hien-dai-349

image
image