Coin nền tảng dùng để chỉ cho các đồng tiền điện tử uy tín và là những đồng tiền có chỗ đứng vững vàng trên thị trường. Coin nền tảng có đặc điểm là sở hữu các blockchain riêng biệt, không bị phụ thuộc vào các blockchain khác trên thị trường. Không những vậy, blockchain của coin nền tảng còn được dùng để xây dựng nên hợp đồng thông minh (Smart contract), dApps,..các đồng coin khác còn có thể khởi chạy dự án ở trên chính nền tảng blockchain của coin nền tảng.

Số đồng coin trên thị trường được coi là coin nền tảng không hề nhiều. Đó là lý do mà coin nền tảng là nhóm coin được xếp vào danh mục những đồng đầu tư ít rỏi ro, có giá trị dài hạn nhất khi so sánh các đồng coin trên thị trường tiền điện tử. Một số đồng coin nền tảng tiềm năng trên thị trường bao gồm: ETH, BNB, SOL, AVAX, DOT,..

Nhược điểm lớn nhất của coin nền tảng đến từ khả năng bức phá về giá của nó trong tương lai. Bởi vì những đồng tiền này nhận được sự quan tâm nhất định từ cộng đồng. Vì thế, sẽ có rất nhiều người chú trọng đến nó làm mức giá của các đồng coin nền tảng cơ bản được định giá đúng đắn. Đó là lý do không có sự chênh lệch nhiều giữa mức giá coin nền tảng với trị giá thực tế của nó. Vậy nên bạn khó lòng mong đợi một mức giá tăng trưởng cao vút ngoài dự kiến giống với những đồng coin ít được trông chờ khác trên thị trường.

Tìm hiểu chi tiết về coin nền tảng qua bài viết: https://tienaotructuyen.com/coin-nen-tang/
#coinnentang #tienaotructuyen

Coin nền tảng là gì? Top các đồng coin tiềm năng mới nhất
tienaotructuyen.com

Coin nền tảng là gì? Top các đồng coin tiềm năng mới nhất

Coin nền tảng là các đồng coin chính thức của những dự án sở hữu mạng lưới riêng biệt, có vốn hóa lớn và uy tín trên thị trường.