Diễn đàn

Có nên mua kính thực tế ảo và loại nào thì tốt nhất?

Bắt đầu bởi Tuấn Nguyễn · 0 Trả lời
Đã đăng: 4 năm
Kính thực tế ảo – Một sản phẩm công nghệ dành cho tín đồ thời 4.0 được yêu thích nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về kính thực tế ảo cũng như những loại kính tốt nhất hiện nay.

Có nên mua kính thực tế ảo và loại nào thì tốt nhất
Có nên mua kính thực tế ảo và loại nào thì tốt nhất?
Kính thực tế ảo là gì?
Kính thực tế ảo là gì
Đối với những tín đồ của công nghệ thời hiện đại, kính thực tế ảo là vật dụng không còn quá xa vời. Tuy nhiên, với đa số mọi người thì cụm từ “kính thực tế ảo” chắc chắn vẫn mang lại nhiều thắc mắc và khó hiểu.
Về mặt hình thức kính thực tế ảo cũng được sử dụng để đeo lên mắt như các loại kính thông thường khác. Nhưng về mặt công nghệ mà nói, kính thực tế ảo là sản phẩm có chức năng mô phỏng lại toàn bộ không gian đã được xử lý bằng máy tính một cách sống động đến chân thực khi sử dụng.

Ưu điểm lớn nhất của kính thực tế ảo khi bạn sử dụng đó là công nghệ không gian đa chiều có chức năng tương tác với người sử dụng. Nghĩa là, khi bạn sử dụng kính thực tế ảo bạn vẫn có thể cảm nhận được như đang nhìn trực tiếp không gian thật. Do đó, khi bạn quay trái, quay phải, nhìn lên cao hay thậm chí quay ra đằng sau thì không gian ảo vẫn sẽ vây quanh bạn.

Kính thực tế ảo sử dụng như thế nào?
Kính thực tế ảo sử dụng như thế nào?
Có rất nhiều cách thức để sử dụng kính thực tế ảo trong giải trí, game hay các lĩnh vực công nghệ hiện đại khác. Tuy nhiên, phương thức đơn giản và phổ biến hay được các bạn trẻ sử dụng đó là sử dụng kính thực tế ảo kèm theo một chiếc điện thoại thông minh có phim 3D hoặc game 3D. Sau đó, bạn để điện thoại vào vị trí quy định trên kính thực tế ảo và thưởng thức. Cách này vô cùng đơn giản và dễ làm.Một cách khác để bạn có thể sử dụng kính thực tế ảo đó là liên kết với màn hình máy tính PC và trải nghiệm một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, để sử dụng kính thực tế ảo được tốt nhất hãy bổ sung thêm các công nghệ hỗ trợ khác cho thiết bị cung cấp hình ảnh của mình.

Kính thực tế ảo dùng để làm gì?
Có lẽ đại đa số mọi người đều nghĩ rằng kính thực tế ảo được sản xuất ra chủ yếu với mục đích phục vụ nhu cầu giải trí như chơi game, xem phim… Tuy nhiên, trên thực tế, kính thực tế ảo lại được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Kính thực tế ảo dùng để làm gì?
Điển hình như trong lĩnh vực quân sự – kính thực tế ảo đây được xem là lĩnh vực ứng dụng công nghệ thực tế ảo từ rất sớm ở một số quốc gia lớn trên thế giới. Những người lính được huấn luyện với không gian ảo với nhiều các trường hợp, phương án tác chiến khác nhau để giúp đào tạo được các biện pháp xử lý, kinh nghiệm chiến trường nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

Mặt khác, việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong huấn luyện quân sự còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí về vũ khí cũng như phương tiện quân sự so với phương pháp huấn luyện truyền thống thông thường.

Bên cạnh đó, kính thực tế ảo còn được ứng dụng trong một số lĩnh vực hiện đại, có yêu cầu cao về khả năng sáng tạo như: Thiết kế thời trang, kiến trúc, … để tạo nên những không gian hoàn thiện và tăng sức sáng tạo của nhà thiết kế. Trong y học, kính thực tế ảo giúp các bác sĩ tương lai có thể mường tượng rõ ràng hơn về công việc, thao tác cũng như tăng tính hình tượng hóa trong nghiên cứu và chế tạo.

Trong y học, kính thực tế ảo giúp các bác sĩ tương lai có thể mường tượng rõ ràng hơn về công việc
Có thể nói, kính thực tế tạo là sản phẩm có sự đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của khoa học, y học và giải trí. Trong một tương lai không xa, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, kính thực tế ảo sẽ có thể phát triển với công nghệ cao hơn nữa để phục vụ lợi ích của xã hội.

Kính thực tế ảo tiếng anh là gì?
Kính thực tế ảo có tên tiếng anh là Virtual Reality Glasses trong đó: Virtual nghĩa là ảo giác; Reality nghĩa là hiện thực và Glasses có nghĩa là kính.

Hướng dẫn Stream màn hình máy tính PC lên kính thực tế ảo?
Để có thể stream màn hình máy tính PC lên kính thực tế ảo để chơi game, xem phim hoặc phục vụ các công việc khác bạn cần liên kết máy tính của bạn với chiếc điện thoại thông minh.

Bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

Tải ứng dụng VR Streamer cho điện thoại di động và PC
Máy tính chạy trình duyệt hiện đại và cấu hình cao.
Điện thoại di động thông minh sử dụng hệ điều hành Android từ 4.0 trở lên.
Kính thực tế ảo chất lượng cao.
Tiếp theo là bước kết hợp giữa máy tính và điện thoại di động thông qua VR Streamer.

Bước 1: Khởi động phần mềm trên máy tính của bạn.
Liên kết ứng dụng VR Streamer giữa 2 thiết bị (máy tính và điện thoại di động) bằng dây cáp USB hoặc wifi.
Thử tải 1 trò chơi trên máy tính của bạn và thử xem nó có chuyển tới điện thoại không? Nếu có. Bạn đã hoàn thành khâu kết nối.
Mở trò chơi trên máy tính và thiết lập game chạy ở chế độ cửa sổ. Lúc này bạn sẽ nhận được các tín hiệu truyền trực tiếp từ máy tính đến điện thoại di động. Tùy vào mức độ cấu hình của phần cứng máy tính và khả năng của điện thoại di động, bạn có thể chạy thử các game ở mức 30 FPS hoặc cao hơn để có một trải nghiệm tốt nhất.

Một số điểm cần lưu ý khi stream màn hình máy tính PC với kính thực tế ảo thông qua điện thoại di động mà bạn cần lưu ý như sau:

Chất lượng hình ảnh hiển thị qua kính thực tế ảo: Do quá trình kiểm soát chất lượng hình ảnh hiển thị được gửi đến kính thực tế ảo từ máy tính truyền qua điện thoại di động. Do đó, nếu bạn cảm thấy chất lượng hình ảnh của mình bị kém đi hãy điều chỉnh tỷ lệ khung hình và ngược lại cho đến khi cảm thấy chất lượng hình ảnh có thể chấp nhận được. Vấn đề này hoàn toàn có thể cải thiện khi bạn sở hữu một hệ máy tính có cấu hình cao và 1 game có chất lượng đồ họa tốt.
Sử dụng bảng điều khiển FPS limit để hạn chế số lượng các khung hình hiển thị trong mỗi giây trên màn hình máy tính của bạn. Điều này vô cùng có ích bởi nếu số lượng khung hình hiển thị qua nhanh trên máy tính thì đồ họa điện thoại sẽ không thể nào đáp ứng được tốc độ và gây nên các vấn đề về giật, lag, thậm chí gián đoạn trong quá trình sử dụng.
Riêng đối với máy tính chạy hệ điều hành windows 7, bạn cần vô hiệu quá Desktop Window Manager đối với một số game nhất định để đạt được chất lượng cao nhất.
Trên đây là phương pháp để stream màn hình máy tính lên kính thực tế ảo một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, nếu bạn chưa hiểu rõ về phương pháp này, hãy nhờ đến những người có kinh nghiệm hoặc biết về kính thực tế ảo để hướng dẫn kỹ hơn.

Ứng dụng kính thực tế ảo trong video game, giải trí, y học…?
Khi nhắc đến ứng dụng của kính thực tế ảo trong cuộc sống, người ta đều nghĩ ngay đến ứng dụng trong video game hoặc các phương pháp giải trí. Như đã nói ở trên, kính thực tế ảo giúp người chơi trải nghiệm không gian ảo một cách sống động nhất, chân thực tế mang đến cảm giác hoàn toàn mới khi chơi game.

Tại đây, người chơi sẽ được thực hiện một cách trực tiếp các hoạt động đồ họa trong game, thực hiện chiến đấu, du hành hoặc tham gia vào một team bất kỳ và tham gia đánh boss.

Về lĩnh vực y học, các bác sĩ ở bệnh viện Hoàng gia London đã giúp các sinh viên được chứng kiến trực tiếp một ca phẫu thuật thực tế trên người thông qua kính thực tế ảo. Việc này giúp các sinh viên có thêm rất nhiều kinh nghiệm cũng như tích lũy được các kiến thức thực tế thay vì chỉ học thông qua lý thuyết thông thường.

Đặc biệt, kính thực tế ảo đang được sử dụng như một phương pháp dạy ngoại ngữ trong các trường đại học tại các quốc gia phát triển trên thế giới. Thiết bị này cho phép người học trải nghiệm cuộc sống ở ngay tại một quốc gia nào đó, được giao tiếp, học hỏi, ứng dụng ngoại ngữ của mình vào thực tế. Điều này khiến tăng hứng thú trong quá trình học tập, tăng khả năng giao tiếp cũng như sự rèn luyện cho mỗi học sinh. Bên cạnh đó, phương pháp này tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc trực tiếp đến tận nơi và trải nghiệm theo phương pháp truyền thống trước kia.

Có thể nói, kính thực tế ảo đang dần trở thành một vật dụng vô cùng cần thiết cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Kính thực tế ảo có gây hại cho mắt và não bộ không?
Kính thực tế ảo có gây hại cho mắt và não bộ không?
Câu trả lời cho vấn đề này nằm ở chính chất lượng sản phẩm cũng như cách bạn sử dụng kính thực tế ảo. Nếu chất lượng hình ảnh tốt kết hợp với phương pháp, tần suất sử dụng hợp lý thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sức khỏe của mình.

Trên đây là một số thông tin vô cùng hữu ích về kính thực tế ảo – một sản phẩm vô cùng đáng mua cho những tín đồ thời kì công nghệ hiện đại.

Trước khi mua kính thực tế ảo cần quan tâm những tiêu chí gì?
Để có thể lựa chọn được một chiếc kính thực tế ảo chất lượng và đáp ứng được hiệu quả sử dụng cao nhất, bạn cần lựa chọn dựa trên một số tiêu chí như:

Thương hiệu kính thực tế ảo: cũng giống như các sản phẩm trên thị trường khác, thương hiệu là tiêu chí được coi như thước đo đầu tiên của chất lượng sản phẩm. Kính thực tế ảo được sản xuất từ nhà sản xuất nổi tiếng thì thường có chất lượng cao, ổn định hơn so với các loại kính thực tế ảo khác. Lời khuyên cho tiêu chí này đó là hãy lựa chọn kính thực tế ảo được sản xuất bởi những thương hiệu nổi tiếng và uy tín trên thị trường.
Bộ phận thấu kính: Tương tự như các loại kính thể hiện hình ảnh khác, thấu kính luôn là bộ phận quan trọng, quyết định chất lượng của một chiếc kính tốt. Hãy lựa chọn kính thực tế ảo có bộ phận thấu kính được sản xuất với công nghệ hiện đại thay vì những thấu kính thông thường. Việc này giúp bạn loại bỏ các vấn đề về hình ảnh cũng như thị lực trong quá trình sử dụng kính thực tế ảo theo nhu cầu của cá nhân.
Khả năng tùy chỉnh là yếu tố thứ 3 cần được cân nhắc khi bạn muốn chọn mua một chiếc kính thực tế ảo. Điều này cho phép sản phẩm được sử dụng tốt và hiệu quả đối với nhiều đối tượng hơn, ngay cả với những người bị cận thị, viễn thị.
Giá thành: Chọn được một sản phẩm tốt tất nhiên là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm phù hợp với bản thân thì yếu tố giá thành lại quyết định rất nhiều. Tuy nhiên, cũng không nên quá đề cao giá cả khi lựa chọn sản phẩm. Bởi lẽ, “tiền nào thì của nấy” bạn không thể đòi hỏi chất lượng tốt ở một chiếc kính có giá thành thấp.
Chia sẻ trên dòng thời gian