Xe tay ga thời trang tầm giá 50 triệu, tôi nên chọn xe nào?

Được tạo bởi Tuấn Nguyễn · 0 Trả lời
Avatar

Tuấn Nguyễn


52 năm trước

Đã đăng: 2 năm trước
Tôi đang sử dụng một chiếc Yamaha Grande được 5 năm, và muốn đổi sang một mẫu xe khác thời trang hơn. Tôi có ngân sách khoảng 50 triệu, muốn tìm kiếm một mẫu xe có thiết kế đẹp, dáng ngồi cao, nhưng vẫn đủ tiện dụng và tiết kiệm nhiên liệu. Vậy tôi nên chọn mẫu xe nào? Xin cảm ơn.

Quỳnh Nga, 31 tuổi, Hà Nội.

Nguyễn Minh, chuyên gia xe máy
Chào bạn. Ở tầm giá 50 triệu đồng, hiện trên thị trường có 2 lựa chọn đáng cân nhắc nhất, là Honda SH Mode và Piaggio Liberty One. Với cá nhân tôi, cả 2 lựa chọn này đều giảm đi sự tiện dụng nếu so với mẫu xe Yamaha Grande mà bạn đang sử dụng, tuy nhiên đều mang thiết kế thời trang hơn.

Đối với Honda SH Mode, bạn sẽ có 2 phiên bản để lựa chọn. Phiên bản thường dùng phanh CBS có giá 51,5 triệu, trong khi phiên bản cao cấp hơn dùng phanh ABS có giá 55,7 triệu đồng. Với khoảng 50 triệu đồng, bạn có thể nhắm tới phiên bản CBS, với thiết kế không khác biệt so với bản sử dụng phanh ABS. Đối với Piaggio Liberty One, bạn có 2 lựa chọn về màu sắc, với cùng mức giá 48,9 triệu đồng, không có phanh ABS.

Nhìn chung giá đề xuất của 2 mẫu xe này không chênh nhau nhiều, tuy nhiên với SH Mode, bạn sẽ cần trả thêm 2-4 triệu đồng khi tới các đại lý để mua xe. Điều này khiến giá thực tế của SH Mode cao hơn khoảng 5 triệu đồng so với Liberty One.

Về thiết kế, tôi nghĩ đây đều là 2 mẫu xe đẹp. Tôi thích Piaggio Liberty One hơn, vì nó vẫn tạo được sự khác biệt trên đường phố, còn SH Mode bán chạy nên xuất hiện khá nhiều, tạo cảm giác "nhàm chán".

Về trang bị tiện nghi, SH Mode nhỉnh hơn Liberty One, với chìa khóa thông minh Smartkey, với phần yên xe và chỗ để chân ngồi thoải mái, và chế độ dừng ngắt động cơ tạm thời Idling Stop. Liberty One dùng chìa khóa từ, chỗ để chân cho người ngồi sau bất tiện hơn. Cả 2 xe đều có nút bấm mở cốp, và phần cốp xe ở mức vừa đủ dùng, nhỏ hơn đáng kể so với chiếc Grande mà bạn đang sở hữu.

Về khả năng vận hành, 2 mẫu xe có thể nói là "tám lạng, nửa cân". Liberty One đã được nâng cấp ở phần động cơ, với máy i-Get mới, trong khi SH Mode vẫn là khối động cơ PGM-FI. Điểm chung của 2 động cơ này là đều chạy khá bốc nhưng vẫn tiết kiệm nhiên liệu, với lượng tiêu thụ ngang nhau, ở mức 2,5 lít cho 100 km đường hỗn hợp.

Liberty One có khả năng tăng tốc tốt hơn so với SH Mode, đồng thời tiếng máy cũng to hơn so với mẫu xe từ Honda. Khi chạy phố, Liberty One mang lại cảm giác thể thao hơn đôi chút so với SH Mode, có phần hiền hòa.

Tóm lại, với tầm tiền 50 triệu đồng, nếu bạn muốn chọn một mẫu xe thiên về thời trang và hi sinh đôi chút tiện dụng, Piaggio Liberty One là lựa chọn đáng cân nhắc. Nếu bạn muốn một lựa chọn "an toàn" hơn, thì Honda SH Mode là cái tên phù hợp. Tốt nhất, bạn nên tới cửa hàng và ngồi thử để trải nghiệm, xem mẫu xe nào là phù hợp hơn với mình.
Chia sẻ trên dòng thời gian của tôi