Những dịch vụ VPS free 2019 đáng dùng

Được tạo bởi Tuấn Nguyễn · 0 Trả lời
Avatar

Tuấn Nguyễn


52 năm trước

Đã đăng: 2 năm trước
VPS free 2019 – thực chất là dạng Free Trial hoặc Free Tier, tức dùng thử VPS miễn phí hoặc bằng Credits do nhà cung cấp tặng.

Mục đích là để bạn trải nghiệm chất lượng VPS của họ trước khi quyết định dùng lâu dài!

Thời gian Free Trial có thể là từ 2 tháng như Aruba Cloud hoặc 1 năm như Cloud Web Services của các ông lớn Amazon(AWS), Microsoft Azure hay Google Cloud.

Cũng lưu ý, VPS Free Trial vẫn có sức mạnh như VPS trả tiền thông thường, tất nhiên một số dịch vụ VPS miễn phí chỉ cho bạn gói có cấu hình Basic.

Điều này khác hẳn với các dịch vụ Hosting Miễn phí,các gói Hosting free khá yếu và thiếu ổn định, dù bạn có thể dùng trọn đời!

CÀI WINDOWS TRÊN VULTR VPS

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng VPS như một máy tính Windows từ xa – đặt biệt là chạy Tool kiếm tiền online, chạy Tool SEO, treo game… hãy tham khảo bài viết hướng dẫn này:

Đăng ký VPS free – cài & sử dụng Windows trên VPS Vultr

NHỮNG DỊCH VỤ VPS FREE 2019 NÊN DÙNG
Để đăng ký được các chương trình VPS miễn phí – Free Trial năm 2019, bạn bắt buột phải có một thẻ Visa Debit đã kích hoạt chế độ thanh toán online, nếu chưa có Visa Debit, hãy đến ngân hàng ACB làm và nhận thẻ trong 1 giờ, hoặc làm miễn phí tại Vietcombank ngay trong tháng tư này. Tham khảo bài viết chi tiết:

Visa Debit là gì? Nên làm thẻ Visa Debit của Ngân hàng nào?
Như đã giới thiệu, 3 ông lớn về lĩnh vực Cloud Web Services là Amazon, Microsoft và mới nhất là Google đều có chương trình Free Tier Cloud VPS cho khách hàng mới, mục đich là để khuyến khích người dùng trải nghiệm các dịch vụ này trước khi quyết định dùng lâu dài.

Các gói VPS miễn phí là gói Basic 1GB RAM.

1Microsoft Azure tặng 1 năm VPS miễn phí

Chương trình VS Dev Essentials tặng 1 năm Aruze Cloud VPS và nhiều Softwares – Tools – Dịch vụ chất lượng khác!
Microsoft Azure thường xuyên có chương trình Free Trial Cloud VPS, nhưng hạn dùng chỉ 1 tháng. Tuy nhiên, trong một chương trình riêng dành cho Visual Studio Dev Essential, họ tặng tới $300 Credits để dùng suốt 1 năm dịch vụ Azure Cloud VPS ($25 credits mỗi tháng).

Ngoài ra còn tặng bạn hàng loạt công cụ phát triển Web khác như Visual Studio, Windows R Server…và miễn phí tham gia các chương trình đào tạo Online nổi tiếng như Pluralsight, Linux Academy, Microsoft Virtual Academy…..

Điểm thú vị của chương trình tặng 1 năm VPS miễn phí từ Visual Studio Dev Essentials là sau khi bạn dùng thẻ Visa Debit để đăng ký tài khoản dùng hết thời gian Free Trial, sẽ không có bất cứ dịch vụ nào tự động gia hạn (Renew), do đó bạn có thể yên tâm là thẻ không bị trừ tiền dù có quên xóa Account trước thời hạn.

Thứ hai là gói VPS free $25/ tháng sẽ không bị trừ bất cứ khoản tiền nào thêm trong quá trình sử dụng!

Link đăng ký 1 năm VPS miễn phí MS Azure Cloud
2Amazon tặng 1 năm Cloud VPS miễn phí

Amazon AWS Free Tier là chương trình rất nhiều người đang sử dụng với VPS free – CDN và Email Services miễn phí
Amazon tặng 1 năm Cloud VPS free qua chương trình Free Tier của Amazon Web Services hay còn gọi là AWS.

Chương trình AWS Free Tier thực chất bao gồm rất nhiều dịch vụ khác dành cho phát triển Web Apps, VPS, Email Services…trên nền tảng điện toán đám mây của Amazon, trong đó có một số chương trình miễn phí 1 năm, còn một số sẽ không bao giờ hết hạn.

Cũng như MS Azure, bạn sẽ không bị tự động trừ tiền ở AWS.

Đáng dùng nhất là 1 năm Cloud VPS EC 2, dịch vụ CDN cao cấp CloudFront, và Email chuyên nghiệp Amazon SES. Xem chi tiết:

Link đăng ký 1 năm Cloud VPS miễn phí từ AWS
3Google tặng trọn đời Cloud VPS miễn phí

Google Cloud Platform cho phép dùng VPS free trọn đời!
Goolge là ông lớn còn lại trong bộ 3 nhà cung cấp Cloud Web Services lớn nhất thế giới. Trước đây Google cũng có chương trình tặng Credits để dùng VPS nhưng hạn dùng ngắn và việc trừ tiền rất khó kiểm soát nên ít người dùng.

Nhưng từ tháng 3/2017, công bố trong sự kiện Google Next, họ đã đi một bước mới khi quyết định cung cấp Free Tier cho 15 dịch vụ trong Google Cloud Platform, trong đó đáng chú ý nhất là miễn phí trọn đời gói Cloud VPS f1-micro 600 MB RAM, 30GB HDD, 1GB bandwidht/ tháng.

Điểm tuyệt vời của chương trình VPS free của Google Cloud là họ cho bạn sử dụng trọn đời gói VPS f1-micro.

Nhưng hạn chế lớn nhất là băng thông mỗi tháng chỉ 1GB, nếu bạn dùng nhiều hơn sẽ bị tự động tính tiền vào thẻ Visa Debit. Do đó, tốt nhất là bạn theo dõi băng thông thường xuyên để tránh bị mất tiền oan.

Google cũng có sẵn chương trình tặng $300 Credits cho khách hàng mới, bạn có thể đăng ký cả 2 chương trình ở link dưới:

Link đăng ký Trọn đời VPS miễn phí của Google Cloud Platform
4Bonus – Nhận Credits để dùng VPS cao cấp miễn phí

Các VPS cao cấp Vultr, DO, Linode và Aruba Cloud tặng Credits để khách hàng dùng VPS miễn phí!
Không như các chương trình Free Tier của 3 ông lớn trên. Các dịch vụ chuyên cung cấp VPS nổi tiếng thế giới như DigitalOcean, Vultr…có những chương trình tặng Credits cho khách hàng mới để dùng VPS free bất cứ gói nào!

Vultr tặng VPS miễn phí và nhân đôi tiền nạp cho khách hàng mới
huong dan vps vultr a-z vuihocweb.comVultr có nhiều chương trình tặng Credits cho khách hàng mới, từ $25 -> $100 tùy thời điểm trong năm.

Vultr cũng có chương trình tặng $3 cho khách hàng mới khi kết nối với tài khoản Twitter, với $3 này, bạn có thể dùng liên tục 1,5 tháng VPS gói 512 MB RAM.

Bạn có thể nhận thêm $3 này kết hợp với $25 -> $100 Vultr đang khuyến mãi!

Cũng như DigitalOcean, Linode thì Vultr cũng tính phí theo giờ, nên bạn có thể kéo dài thời gian dùng thử VPS bằng cách xóa VPS đi sau khi thực hành để tiết kiệm Credits!

Hướng dẫn nhận miễn phí VPS cao cấp Vultr
Linode tặng 4 tháng VPS miễn phí cho khách hàng mới
VPS-Free-2017---Nhận-4-tháng-VPS-miễn-phí-từ-Linode-với-hướng-dẫn-của-VuihocwebLinode, chất lượng còn tốt hơn DO.Hiện tại thì vuihocweb.com cũng đang dùng gói $10 của Linode.

Linode có chương trình tặng $20 Credits, ứng với 4 tháng VPS free gói 1GB RAM, chương trình áp dụng cho khách hàng mới và chỉ đăng ký được bằng thẻ Visa Debit. Xem chi tiết:

Hướng dẫn nhận 4 tháng VPS cao cấp Linode
DigitalOcean tặng tới 7 tháng VPS cho khách hàng mới
coupon $25 VPS DigitalOceanDigitalOcean(DO) là nhà cung cấp VPS chât lượng cao nổi tiếng thế giới và rất được ưa chuộng tại VN.

Họ có chương trình tặng đến $35 Credits cho khách hàng mới, ứng với 7 tháng VPS miễn phí.

Hiện có 2 hình thức đăng ký là dùng thẻ Visa Debit và Paypal, nếu bạn thành công ở cả 2 hình thức thì có thể nhận đến 14 tháng VPS cao cấp của DigitalOcean. Xem chi tiết:

Hướng dẫn nhận đến 14 tháng VPS DigitalOcean
So với Linode & Vultr thì DigitalOcean khó khăn với người dùng VN hơn, nên bạn hãy ưu tiên đăng ký VPS free của Vultr và Linode trước nhé.

Aruba Cloud tặng 2 tháng VPS miễn phí cho khách hàng mới
VPS Free 2017 - Aruba Cloud tặng 2 tháng VPS miễn phíAruba Cloud là nhà cung cấp Cloud Server nổi tiếng tại châu Âu, giá VPS ở đây rất rẻ, chỉ từ 1 euro/ tháng.

Họ có chương trình tặng 2 tháng VPS free cho khách hàng mới. Bạn phải dùng thẻ Visa Debit để đăng ký và cần cung cấp số điện thoại để kích hoạt tài khoản (nên dùng sim Vinaphone để đăng ký – sẽ nhận được mã xác nhận dễ dàng và nhanh hơn Mobi hay Viettel).

Đăng ký nhận 2 tháng VPS free từ Aruba Cloud!
SUMMARY

Trên đây là một số chương trình VPS Free 2019 đáng dùng nhất, nếu các bạn muốn chạy các Websites lớn, hãy ưu tiên đăng ký nhận Free Credits từ Linode, Vultr, DigitalOcean vì ở đây tính tiền theo giờ, bạn có thể tạo VPS rồi xóa để tiết kiệm Credits, hơn nữa bạn có thể tạo nhiều VPS và chọn bất kỳ gói VPS lớn nhỏ nào tùy thích.

Riêng các chương trình Free Tier của MS Azure, Amazon – AWS hay Google Cloud Platform, hãy đăng ký để nhận được nhiều dịch vụ miễn phí đáng giá khác, cũng như học cách sử dụng VPS và chạy các Website nhỏ.

Xem thêm:

Hướng dẫn dùng VPS Free trọn đời
Hi vọng bài viết có ích với các bạn. Thanks!

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC PRO WORDPDRESS MASTER
Khóa học Pro WordPress Master đang được VHW chia sẻ miễn phí Các Chapter kiến thức nền tảng – nhưng khảo sát rất nhiều vấn đề mà đa số người dùng WordPress phổ thông chưa nắm rõ.

Các bạn có thể xem Toàn bộ các Chapter miễn phí tại đây!

Phần Nội dung nâng cao với các Thủ thuật & Case Study chuyên nghiệp sắp được đưa Toàn bộ lên WP Academy.

Các bạn có thể nhận Miễn phí toàn bộ học khi đăng ký VIP CLUB Membership.

Hiện chương trình giảm giá 50% trọn đời + Tặng Toàn bộ Khóa học Pro WP Master

Hãy tranh thủ đăng ký nhé!
Chia sẻ trên dòng thời gian của tôi