Diễn đàn

Google đã chấm dứt tài khoản Developer của tôi như thế nào

Bắt đầu bởi Thủ Thuật Hay · 0 Trả lời
Đã đăng: 1 năm
Nội dung chính:
Thông báo tài khoản Developer đã bị chấm dứt
Chấm dứt tài khoản đồng nghĩa với chấm dứt phát triển ứng dụng Android cá nhân
Cách Google play kiểm tra ứng dụng bằng robot
Google chấm dứt tài khoản 1 cách đột ngột
Sai mà không có cơ hội sửa sai
Sự độc quyền của google play
Lời khuyên:
Cho những ai đang phát triển ứng dụng Android
Cho những ai bị chấm dứt muốn phát triển tiếp
Cho những ai không muốn phát triển ứng dụng Android nữa


Tài khoản Developer của tôi đã bị chấm dứt ?
Tôi đã theo lập trình Android được hơn năm nay và bắt đầu phát hành ứng dụng trên Google play được khoảng 3 tháng với 9 ứng dụng đang có lượng cài đặt tăng lên đều đặn hằng ngày.
Mọi chuyện sẽ không có gì để nói ở đây khi không có mail này từ google gửi đếnGoogle play thông báo chấm dứt tài khoản nhà phát triển của tôi, mới đầu tôi thấy cũng không có gì lo lắng lắm vì mình có thể gửi đơn khiếu nại google play (nghĩ anh gồ là công ty hàng đầu và làm ăn rất uy tín) hoặc cùng lắm là mở lại tài khoản khác rồi đăng tải lại ứng dụng lên, nhưng KHÔNG! KHÔNG! KHÔNG!
Chấm dứt tài khoản đồng nghĩa với chấm dứt phát triển ứng dụng Android cá nhân
Tôi đã lục tung khắp google để tìm kiếm giải pháp xử lý nhưng tất cả đều đi vào ngõ cụt,
vấn đề này xảy ra từ rất lâu rồi và với rất nhiều người nhưng đến giờ vẫn vậy, vẫn không thể khôi phục tải khoản
Tôi đã gửi đơn khiếu nại nhưng đều bị từ chối bởi phản hồi lại là con robot trả lời thư tự động của Google. Bạn không thể khiếu nại thành công với tỉ lệ khôi phục tài khoản gần như bằng 0%
Cách Google play kiểm tra ứng dụng bằng robot


Để tiết kiệm tiền Google play dùng hệ thống máy móc phần mềm để kiểm duyệt ứng dụng. Khi bạn đăng tải ứng dụng lên Google play và được kiểm duyệt thành công có người sử dụng bình thường rồi, nhưng khoảng một thời gian sau (khoảng thời gian này là tùy vào con robot kia nó chạy) ứng dụng của bạn có thể bị xóa là chuyện bình thường mặc dù ứng dụng không có chỉnh sửa thay đổi gì.
Câu hỏi đặt ra là cái lần kiểm duyệt đầu tiên kia có tác dụng gì? hay để lừa nhau? và khi bạn hí hứng thấy ứng dụng được đăng tải thành công và làm một phát thêm mấy ứng dụng tương tự nữa thì sao? Thì lần quét ứng dụng tiếp theo tất cả ứng dụng nào vi phạm đều bị xóa và nhiều ứng dụng vi phạm bị xóa thì tài khoản của bạn cũng chấm dứt theo.
Một so sánh rất lớn đối với App Store là họ kiểm duyệt ứng dụng bằng người thật và thời gian kiểm duyệt lâu hơn (thì đó là đương nhiên rồi người chứ có phải máy đâu ?), khi có bất kỳ sai phạm gì trong ứng dụng họ sẽ phản hồi lại ngay và không cho nó phát hành, bạn có thể nhận được email thông báo và chỉnh sửa lại ứng dụng sao cho phù hợp với chính sách của họ.
Google chấm dứt tài khoản 1 cách đột ngột
Khi Google chấm dứt tài khoản sẽ đưa ra thông báo về vi phạm của ứng dụng nhưng lại không cho các nhà phát triển một khoảng thời gian để họ xử lý ứng dụng đó vậy khi robot quét ra nhiều ứng dụng vi phạm và họ không xử lý kịp thời thì sao? thì anh lại chấm dứt với chú thôi ?
Sai mà không có cơ hội sửa sai bằng việc tạo tài khoản mới và xây dựng ứng dụng mới
Như ở cuối thư Google đã đưa ra cảnh báo và họ làm thật đối với ai cố gắng quay trở lại. Tại sao lại phải như vậy khi tôi sai tôi có thể sửa chữa những sai lầm đó chứ? và còn những ứng dụng khác của tôi không bị vi phạm thì sao? tôi có thể phát triển những ứng dụng mới phù hợp với chính sách của google chứ?
Google có một hệ thống rất tinh vi có thể biết bạn đang cố gắng tạo tài khoản mới để triển khai lại ứng dụng, khi bị Google phát hiện, tài khoản của bạn lập tức bị chấm dứt và Google sẽ không hoàn lại phí đăng ký 25$ cho bạn đâu, nhưng vẫn có cách để qua mặt anh gồ mình sẽ đề cập ở mục dưới ?
Sự độc quyền của google play
Google play là kho ứng dụng lớn nhất dành cho điện thoại chạy Android và không có một đối thủ nào có thể cạnh trạnh được với Google play, nó được cài sẵn trên các máy Android, và kèm theo một loạt các ứng dụng khác của google (nhưng mới bị châu âu phạt 5 tỷ USD vì cái tội độc quyền đấy ?), khi bị Google play từ chối ứng dụng thì coi như xong, bạn không còn chỗ nào để phát hành đâu vì khi người dùng cài ứng dụng ngoài Google play điện thoại sẽ đưa ra cảnh báo "cài đặt ứng dụng không có nguồn gốc"
Lời khuyên
Cho những ai đang phát triển ứng dụng Android
§ Hãy đọc, hiểu chính sách của google play đưa ra và tuân thủ nó, thường thì trả ai quan tâm cái này mấy vì toàn tập trung vào phát triển ứng dụng. Lúc tạo tài khoản cứ tích vào "tôi đã đọc và đồng ý với mọi chính sách" chứ thật ra có đọc cái quái gì đâu ?
§ Luôn luôn cập nhật những chính sách mới nếu bạn không muốn ăn hành ?
§ Đảm bảo ứng dụng của bạn không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Google
§ Xử lý ngay ứng dụng nào bị google thông báo từ chối, nếu để quá 3 ứng dụng bị từ chối thì tài khoản của bạn sẽ bị chấm dứt.

Cho những ai bị chấm dứt muốn phát triển tiếp
Phần này rất quan trọng, hầu như ai cũng muốn tạo tài khoản mới để phát triển ứng dụng tiếp mà, sau đây là những thứ bạn cần chuẩn bị:
1. Địa chỉ email mới (được xác minh bởi số điện thoại chưa đăng ký lần nào)
2. Sau khi có tài khoản email mới bạn dùng tài khoản đó đăng ký Admob và Google play developer nhớ dùng thẻ thanh toán khác để thanh toán 25$ nha, nếu có dùng thêm các API của google mà yêu cầu tài khoản thì bạn cũng đăng ký mới lại nha như (Firebase, Youtube API, Cloud Messaging...vv)
3. Tạo mới keystore tuyệt đối không dùng keystore cũ để build app
4. USB 3G để submit ứng dụng lên Google play (USB 3G này giúp giải quyết vấn đề về địa chỉ MAC card mạng và địa chỉ IP)

- Lưu ý:
Bạn có thể dùng máy tính và mạng internet cũ (có điều kiện thay mới càng tốt :v) để lập trình nhưng khi submit ứng dụng thì nhất định phải dùng UBS 3G Kia nha
Không dùng tài khoản mới qua đường mạng cũ trên máy tính, hay điện thoại đã từng đăng nhập tài khoản google cũ, tức là khi nào bạn dùng tài khoản mới thì cắm USB 3G kia vào để truy cập, đảm bảo 2 tài khoản không liên quan gì đến nhau
Không dùng tải khoản mới trên trình duyệt chrome, nên chuyển qua firefox, chrome của google mà, nên nó sẽ thu nhập mọi thông tin lướt web liên quan về cho google
Không submit ứng dụng cũ bị google từ chối nên tài khoản mới
Các bước tạo tài khoản mới ở trên bạn phải dùng đường mạng khác nha (dùng USB 3G + firefox)
Cho những ai không muốn phát triển ứng dụng android nữa thì hãy chuyển qua ios :))

Mỗi nền tảng đều có điểm mạnh và yếu riêng, tùy thuộc vào tình hình hiện tại mà bạn lựa chọn. Nhưng khi google từ chối rồi thì chỉ còn Apple chào đón bạn thôi :v chứ còn ai mà lựa với trả chọn nữa. Dù nền tảng nào android hay ios bạn đều phải tuân thủ chính sách của họ đưa ra
Mình đang chuyển qua phát triển ứng dụng IOS, mọi thứ thật khó khăn khi phải bắt đầu lại nhưng không sao coi như google tạo cơ hội để mình biết thêm về ios, vì về lâu dài khi bạn đã xác định trở thành lập trình viên mobile thì bắt buộc bạn phải phát triển trên cả hai nền tảng mobile lớn nhất này.


Cuối cùng trên đây là những chia sẻ linh tinh luyên thuyên của mình mà mình đã được trải nghiệm. Mong mọi người đừng chủ quan giống mình nha không là anh Google cho ăn hành ngập mặt đấy :v
Chia sẻ trên dòng thời gian