LG giới thiệu dòng NanoCell mới cho phân khúc TV LED cao cấp

Bắt đầu bởi Tuấn Nguyễn · 1 Trả lời
Đã đăng: 4 năm
Cũng như QLED, NanoCell là TV LED được nâng cấp từ LCD LED truyền thống khi vẫn sử dụng hệ thống đèn nền LED.
Sau khi chiếm lĩnh ngôi vị số 1 trên thị trường TV OLED, năm 2019 này, LG quay sang đẩy mạnh các dòng TV LED NanoCell, tấn công mạnh hơn nữa thị trường TV cao cấp và khẳng định hãng hiện đang có đầy đủ nhất các công nghệ TV tiên tiến.

Trên thực tế, công nghệ TV NanoCell của LG đã ra thị trường từ 2016. Tại thời điểm đó nhà sản xuất Hàn Quốc gọi tên dòng sản phẩm này là Super UHD (SUHD). Tuy nhiên, từ đầu năm 2019, công ty này bắt đầu dùng thương hiệu "NanoCell" để gây ấn tượng hơn nữa cho dòng TV nhằm cạnh tranh trực tiếp dòng QLED đến từ đối thủ “đồng hương” Samsung.TV LG NanoCell là TV LED cao cấp nhất của LG hiện nay.

Theo nhận định của giới chuyên gia, NanoCell là dòng sản phẩm sử dụng công nghệ sánh ngang với QLED, còn OLED TV là công nghệ hoàn toàn khác biệt và có phần cao cấp hơn. Còn nhớ thời điểm đầu 2019, khi mà Sony tung TV Master Series Z9G 8K (chỉ sử dụng màn LCD), Samsung công bố TV QLED 8K đầu tiên, thì LG cũng trình làng NanoCell 8K ký hiệu SM99 với kích thước 75 inch.

Trên thực tế, cả QLED và NanoCell đều là TV LED được nâng cấp từ LCD LED truyền thống khi vẫn sử dụng hệ thống đèn nền LED, nhưng có thêm công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot hoặc các phân tử Nano để cải thiện chất lượng hình ảnh và góc nhìn.

Để cải thiện khả năng tái tạo màu sắc, LG đã phủ thêm một lớp phân tử Nano chỉ 1nm ngay phía sau tấm kính LCD, giúp tăng khả năng hấp thụ các bước sóng ánh sáng dư thừa, giúp cho hình ảnh hiển thị được tinh khiết hơn. Hãng Samsung thì lại bổ sung thêm một tấm nền chấm lượng tử trước tấm nền LCD và kích thước là từ 2 - 11nm.

Cũng theo chuyên gia Brian Westover từ trang Tom's Guide, lớp phủ này càng mỏng thì hiệu quả cải thiện màu sắc càng cao, do đó LG đã tự tin tuyên bố công nghệ mới của họ tốt hơn so với những đối thủ. Ngoài ra, việc phủ một lớp phân tử Nano bên dưới tấm kính LCD cho phép công nghệ này dễ dàng được áp dụng hơn do không làm ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất, đó cũng chính là một lợi thế lớn so với Quantum Dot.

LG giới thiệu dòng NanoCell mới cho phân khúc TV LED cao cấp - 2

Tính năng làm mờ cục bộ giúp TV LG NanoCell có độ tương phản cao.

Động thái làm mới thương hiệu tiếp thị cho các TV LCD cao cấp của LG phản ánh nỗ lực cạnh tranh với các đối thủ lớn Sony và Samsung trên phân khúc truyền hình cao cấp. TV "NanoCell" đang được nhấn vào các tính năng mạnh như "NanoColor” nhằm cung cấp dải màu rộng, NanoBlack tăng cường độ đen tương phản và "NanoAccuracy" nhấn mạnh vào góc nhìn rộng, vốn là lợi thế của tấm nền IPS so với VA trên các mẫu cao cấp của Sony và Samsung.

Mẫu NanoCell cao cấp nhất của LG năm nay là SM99 có kích thước 75 inch và độ phân giải 8K. TV được trang bị công nghệ "FALD Pro" nghĩa là hệ thống đèn LED nền với tính năng làm mờ cục bộ (local dimming), chip xử lí tín hiệu nâng cấp lên Alpha 9 thế hệ hai mạnh hơn. Đặc biệt, TV có cổng HDMI 2.1 cho băng thông video lớn hơn, điều mà các videophile chờ đợi suốt từ năm 2018 đến nay. Tuy nhiên, đến thời điểm này LG cũng chưa đưa được model này về Việt Nam.

LG giới thiệu dòng NanoCell mới cho phân khúc TV LED cao cấp - 3
TV NanoCell 8K.

Thấp hơn SM99 là dòng SM90, độ phân giải 4K và đã có mặt tại thị trường. Có một số tính năng cao cấp tương tự flagship SM99 như cổng HDMI 2.1, đèn nền LED full-array local dimming, tuy nhiên chip xử lý yếu hơn là Alpha 7 thế hệ hai. Mẫu SM90 sẽ bao gồm nhiều kích thước 49, 55, 65, 75 và 86 inch.

Các mẫu TV LG NanoCell có thêm lựa chọn là SM86, SM85, SM81. Các TV này không trang bị hệ thống LED nền LED làm mờ cục bộ như các mẫu cao cấp trên. Tuy nhiên, tất cả các mẫu này đều hỗ trợ Dolby Atmos và công nghệ âm thanh không dây WiSA. Ngoài ra, tất cả các mẫu TV NanoCell được trang bị nền tảng trí tuệ nhân tạo ThinQ, tích hợp trợ lý ảo Google Assistant và Amazon ALexa với hệ điều hành webOS.
Chia sẻ trên dòng thời gian

Donald Riskell donaldriskell Đã tham gia: 27 giờ

Đã đăng: 27 giờ
In your free time, download and try KineMaster on desktop. Including its simple drag-and-drop interface, you may use it to cut clips from a previously recorded event or create unique animations. It also has form overlays (for adding shapes/logos), textual overlaying, scenario transitions, and visual effects. On the other hand, if you want entertaining game, click “permainan bertahan hidup”. All the games there are free to download and play. Just don’t forget to share them to your friends. Have a nice day!